Bài thuốc Sơn Dược Dưỡng Tâm An đặc trị mất ngủ có tốt không?

Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 37 tuổi bị chứng mất ngủ kinh niên từ khoảng 3 năm trở lại đây. Hầu như đêm nào tôi cũng không ngủ được, có những hôm đi làm về mệt mà đầu óc cứ tỉnh như sáo, không thể nào chợp mắt nổi, hôm ngủ được thì chập chờn. Tôi vẫn thường mua thuốc an thần ở hiệu thuốc Tây về sử dụng, có lần thì ngủ được nhiều hơn nhưng có lần uống thuốc xong vẫn tỉnh, không thể nào ngủ nổi. Đầu óc thì căng và đau. Những hôm sau tôi thường rất mệt mỏi, thậm chí còn phải xin nghỉ làm. Tôi đã quá sợ hãi với những gì mà chứng bệnh này đem lại. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có loại thuốc nào giúp điều trị tốt căn bệnh mất ngủ kinh niên này của tôi mà không cần dùng đến các loại thuốc viên kia không? Xin cảm ơn!

Bác sĩ Ngô Thị Hằng

Chào bạn! Mất ngủ là căn bệnh không nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh, bởi một giấc ngủ sâu sẽ giúp cho cơ thể được nghỉ ngơi, bổ sung năng lượng để tiếp tục thực hiện các hoạt động tiếp theo. Khi giấc ngủ bị rối loạn, chắc chắn người bệnh sẽ cảm nhận được những thay đổi tiêu cực cả về sức khỏe và tinh thần mà chúng mang lại. Đặc biệt, với những người mắc chứng mất ngủ kinh niên sẽ khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Các loại thuốc tây y có tác dụng an thần như bạn kể trên chỉ có tác dụng giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên nếu bạn làm dụng thuốc sẽ dẫn đến lệ thuộc vào thuốc, về lâu dài thuốc sẽ dần giảm tác dụng và mất tác dụng, không những vậy thuốc tây mang đến cho bạn nhiều hệ lụy bởi những tác dụng phụ của nó là vô cùng lớn như khiến bạn bị trầm cảm, đau dạ dày …

Chính vì vậy, phương pháp điều trị chứng bệnh này được nhiều người tìm đến với các phương pháp điều trị dùng thuốc và không dùng thuốc của Đông y nhiều hơn, bởi tính hiệu quả trong điều trị, tuy tác dụng từ từ nhưng bền vững và không gây các tác dụng phụ. Trong đó, bài thuốc Sơn Dược Dưỡng Tâm An của Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc là một bài thuốc được các chuyên gia đánh giá rất cao. Bài thuốc sử dụng những vị thuốc quý có nguồn gốc tự nhiên nên an toàn với sức khỏe và không gây ra tác dụng phụ. Đặc biệt, với những người mắc chứng bệnh mất ngủ kinh niên như bạn hoàn toàn có thể điều trị khỏi hoàn toàn chỉ sau 2 tháng.

Bình Luận