Bất ngờ trước những công dụng của rau diếp cá

Có rất nhiều người không ăn được rau diếp cá. Dường như loại rau này cũng thuộc nhóm những đồ ăn mà người ăn được thì thấy ngon, mà người không ăn được thì chỉ ngửi mùi thôi cũng không chịu được. Thực sự thì những loại rau như thế vốn lại có rất nhiều tác dụng với sức khỏe. Vậy chúng ta hãy đi tìm hiểu những công dụng của rau diếp cá với sức khỏe của chúng ta nhé.

cong-dung-cua-rau-diep-ca

Công dụng của rau diếp cá

Rau diếp cá có thể trị bệnh trĩ

Rau diếp cá thực sự có vị khá khó ăn với những người không ăn quen. Nhưng nếu người nào ăn được rau diếp cá thì có thể trị bệnh trĩ rất tốt. Chỉ cần ăn sống rau diếp cá mỗi ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm khá nhanh. Hơn nữa, bạn có thể lấy lá rau nấu nước, rồi xông, ngâm, rửa thì sẽ rất tốt cho người bệnh trĩ. Riêng bã chúng ta cũng không nên bỏ đi, lấy bã ít dịt hậu môn để trị bệnh hiệu quả hơn. Người bệnh trĩ biết được điều này có lẽ sẽ tốt cho mình hơn cả.

Táo bón trị được rất tốt nhờ rau diếp cá

Ai mà bị táo bón mới hiểu được nỗi khổ. Khi ấy ăn uống cũng không còn cảm thấy ngon nữa. Mà người thì luôn thấy nặng nề, mệt mỏi. Trong khi lại không thể đi nặng được. Vậy thì rau diếp cá sẽ giúp bạn trị chứng bệnh này bằng cách sao khô rau diếp cá, đem lá đã sao ấy pha nước uống mỗi ngày. Bạn chỉ cần uống chừng 10 ngày thì có thể trị bệnh cho bạn. Vậy nên những người ăn được rau diếp cá vẫn luôn có sức khỏe khá tốt là vì thế.

Sốt ở trẻ em cũng có thể trị được với rau diếp cá

Các em bé nếu ốm sốt nhiều mà cứ phải uống kháng sinh thì thực sự không hề tốt chút nào. Trong kháng sinh, mặc dù có chất để chúng ta có thể làm cho hết bệnh nhưng tác dụng phụ cũng không tốt. trẻ uống nhiều kháng sinh sẽ có thể làm cho phát triển kém hơn các bạn. Hơn nữa, uống kháng sinh nhiều cũng ảnh hưởng không nhỏ tới trí tuệ của các bé sau này. Bởi thế, khi trẻ sốt thay vì cho bé uống thuốc, bạn có thể dùng rau diếp cá. Hãy lấy rau diếp cá tươi, giã nhỏ để lấy nước cộng với chút nước nguội hòa vào, đem đun sôi cho bé uống, còn bã thì đem đắp lên phần thái dương. Như thế thì bé sẽ hạ sốt nhanh hơn.

Rau diếp cá cũng có thể trị kinh nguyệt không đều cho chị em

cong-dung-cua-rau-diep-ca-2

Rau diếp cá cũng có thể trị kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt với chị em dù có dấu hiệu bất thường gì thì cũng sẽ rất ảnh hưởng tới sinh nở sau này. Với những người kinh nguyệt không đều, nỗi lo về các bệnh cũng càng nhiều hơn. Nên chị em vốn phải nhờ tới thuốc nhằm điều hòa kinh nguyệt, để kinh nguyệt đều hơn. Nhưng nếu như chúng ta có rau diếp cá, thì chẳng cần nhờ tới thuốc, kinh nguyệt vẫn sẽ đều hơn hẳn. Bạn chỉ cần lấy rau diếp cá cùng với ngải cứu đem chúng rửa sạch, kế đó, giã nhỏ chúng lấy nước đun lên để uống. Ngày nào cũng 2 bát nước ấy, uống liên 5 ngày. Bạn nên uống trước kỳ kinh 10 ngày để được hiệu quả tốt nhất nhé.

Rau diếp cá dù khó ăn với nhiều người, nhưng thực sự nếu ai ăn được, hay uống được nước rau diếp cá thì rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Cho dù bạn có ở tuổi nào đi nữa thì rau diếp cá cũng rất tốt cho bạn. Nó hỗ trợ chúng ta để trị bệnh được tốt hơn nhiều so với những người chỉ trị bệnh bằng thuốc. Hơn nữa, rau diếp cá cũng không làm cho chúng ta gặp phải tác dụng phụ, nên càng an toàn hơn với chúng ta.

Bình Luận