Bệnh nấm da đầu có khi nào từ viêm nang lông mà ra không?

Bệnh nấm da đầu là chứng bệnh mà cho dù  người cùng mắc bệnh nhưng biểu hiện của bệnh cùng cách trị cũng không hề giống nhau. Sở dĩ có điều này bởi mỗi người mắc bệnh lại do loai nấm khác nhau tạo thành, nên biểu hiệu của chúng cũng không giống nhau. Những vấn đề về da đầu có những khi cũng chính là nguyên nhân làm cho chúng ta bị nấm da đầu. Vậy liệu viêm nang lông có thuộc những nguyên nhân làm chúng ta bị nấm da đầu không?

benh-nam-da-dau-do-nhieu-nguyen-nhan-tao-thanh

Bệnh nấm da đầu do nhiều nguyên nhân gây nên

Bệnh nấm da đầu có do những nguyên nhân nào tạo thành?

Nguyên nhân trực tiếp mà chúng ta nhìn thấy, cũng đã nằm ngay ở tên của bệnh đó chính là do nấm gây ra. Nhưng điều chúng ta cần biết hơn chính là việc những chủng nấm ấy từ đâu mà tìm tới chúng ta mới là điều đáng nói. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân đó nhé.

Đầu tiên phải kể tới nguyên nhân làm chúng ta bị bệnh nấm da đầu chính là việc chúng ta có những thói quen làm hại da đầu, làm yếu da đầu. Trong đó, có việc chúng ta đi ngủ khi tóc vẫn còn ướt. Những lúc tóc ướt là những lúc tóc yếu nhất. Thế nên nấm càng dễ tìm tới, làm tổn thương da đầu người bệnh. Hơn nữa, nếu như bạn cứ đi ngủ khi tóc ướt thì thậm chí còn làm ảnh hưởng tới thần kinh gây đau đầu nữa.

Nguyên nhân nữa cũng làm bạn bị nấm da đầu chính là do bạn để những vi khuẩn, vi nấm tích tụ lại ở các vật dụng như chăn gối, hay mũ bảo hiểm. Những thứ ấy cần vệ sinh thường xuyên nhằm tránh không để cho bạn bị nhiễm nấm.

Ngoài ra, nấm lây lan rất nhanh. Nếu như quanh bạn có người nhiễm nấm, bạn mà dùng chung các đồ như lược, mũ, quân áo, thì cũng có nguy cơ nhiễm nấm. Mà nếu như bạn còn tiếp xúc da đầu với người bệnh thì còn có thể nhiễm bệnh với tỷ lệ cao hơn nhiều.

Các vấn đề về da đầu cũng có thể là nguyên nhân làm cho bạn bị nhiễm bệnh, trong đó có viêm nang lông. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân làm cho mình bị nhiễm nấm da đầu do viêm nang lông nhé.

Viêm nang lông có làm ta phát sinh bệnh nấm da đầu

benh-nam-da-dau

Viêm nang lông gây nên bệnh nấm da đầu

Viêm nang lông tức là chứng bệnh do vi khuẩn làm viêm các chân tóc. Điều đó làm cho mái tóc của chúng ta bị yếu hẳn đi. Khi mà chân tóc viêm thì có thể còn tạo ra những tổn thương trên da đầu như mưng mủ. Người bệnh nhiều khi cũng nhầm bệnh này với bệnh  nấm da đầu.

Tuy viêm nang lông không phải chứng bệnh nặng. Những người bệnh bị viêm nang lông này nếu như biết cách trị sớm, chỉ cần dùng kháng sinh thì bệnh sẽ khỏi nhanh. Chỉ có điều, nhiều người không biết rằng bệnh còn có thể nặng hơn do việc chúng ta xem nhẹ nó. Nếu như thế thì sẽ làm da đầu yếu, mái tóc của bạn cũng yếu. Nhân cơ hội ấy mà nấm da đầu có thể tìm tới. Tỷ lệ người mắc bệnh theo cách này cũng không nhỏ, bởi thế mà mọi người cần chú ý để mình không bị rơi vào hoàn cảnh ấy nhé.

Bệnh nấm da đầu đúng là có đáng ngại, cũng khá dễ lây nhiễm. Những người viêm nang lông khi mà da đầu yếu, thì càng dễ nhiễm nấm hơn. Bởi thế, dù viêm nang lông chỉ là chứng bệnh nhẹ, nhưng chúng ta cũng không nên coi nhẹ bệnh đâu nhé. Nếu không thì chính thái độ xem nhẹ ấy có thể làm bạn nhiễm bệnh nặng hơn, rồi còn phát sinh thêm cả nấm da đầu nữa. Một lúc trị 2 bệnh thì đúng là điều khó khăn đúng không?

Bình Luận