Bệnh nấm da đầu ở người lớn hay trẻ em sẽ nguy hiểm hơn

Dù cho cùng mắc một bệnh nhưng nếu người lớn có thể trị theo cách này thì trẻ em lại phải trị theo cách khác. Vốn dĩ có điều này bởi cơ thể của trẻ em với người lớn có những đặc điểm khác nhau. Vậy thì bệnh nấm da đầu ở trẻ em với người lớn có những điểm gì khác nhau, bệnh ở người lớn hay trẻ em thì sẽ nguy hiểm hơn? Chúng ta cùng tìm hiểu điều này nhé.

benh-nam-da-dau-o-tre

Bệnh nấm da đầu ở trẻ

Bệnh nấm da đầu ở người lớn có đặc điểm gì?

Bệnh nấm da đầu với mỗi người vì loại nấm gây bệnh khác nhau, nên biểu hiện cũng sẽ khác nhau. Bệnh nấm da đầu ở người lớn có thể có nhiều biểu hiện  như:

+ Ngứa da đầu: Với chúng ta, hẳn ai cũng từng có lúc bị ngứa da đầu. Bởi không thể tránh được những lúc bận rộn, không thể gội đầu được, nên có thể bị ngứa da đầu. Nhưng với những người nhiễm bệnh nấm da đầu thì ngứa da đầu thường do nấm gây nên, nó sẽ kéo dài hơn, cũng nguy hiểm hơn với ngứa da đầu thông thường. Nếu để kéo dài bệnh thì có thể ngứa da đầu còn làm cho người bệnh stress hơn nữa.

+ Rụng tóc: kiểu rụng tóc của người bệnh nấm da đầu không giống với bình thường. Cũng không phải loại nấm da đầu nào cũng làm cho người bệnh bị rụng tóc, nhưng nếu như người bệnh nấm da đầu bị rụng tóc thì rụng đi khá nhiều. Hơn nữa, có những người còn bị hói đầu. Mà mái tóc của người lớn đã hình thành thì sẽ khó mọc lại, cũng như thời gian mọc lại lâu hơn trẻ em.

+ Nổi mẩn đỏ: Đó là biểu hiện khi bệnh đã nặng rồi. Biểu hiện này thường sẽ gặp ở người lớn nhiều hơn. Những chỗ mẩn đỏ ấy thường làm cho người bệnh thấy đau rát. Các nốt mụn ấy khi khô lại thì sẽ đóng vẩy.

+ Tróc da đầu: Với những người bệnh thực sự nặng thì sẽ bị tróc da đầu. Các mảng tróc ngày càng lớn hơn, làm người bệnh đau đớn khá nhiều. Vì trẻ em thường được bố mẹ phát hiện bệnh, nên sẽ được chữa trị sớm hơn, hầu như sẽ không có những biểu hiện này, trong khi người lớn vì nhiều người ngó lơ với bệnh nên có thể có những biểu hiện nặng như thế.

tre-em-thuong-rat-de-bi-lay-benh-nam-da-dau

Trẻ em thường rất dễ bị nhiễm bệnh nấm da đầu

Bệnh nấm da đầu ở người lớn thường sẽ làm cho người bệnh khó chịu, cản trở cuộc sống bởi vì bệnh thường khá nặng. Vậy những em bé mắc bệnh này thì sẽ thế nào?

Bệnh nấm da đầu ở trẻ em có những đặc điểm gì? Bệnh ở lứa tuổi nào thì sẽ nguy hiểm hơn?

Nấm ở trẻ em thường có tỷ lệ nhiễm bệnh lớn hơn người lớn. Bởi lẽ, các em khi đi học thì thường ở bán trú, nên thường nhiễm bệnh bởi việc lây nhau. Nhưng thường thì bệnh của các em sẽ không nguy hiểm như người lớn, bởi vì da đầu của bé vẫn còn yếu nên chỉ có biểu hiện nhẹ của bệnh thì cũng làm các em ngứa rát, như vậy thì bố mẹ cũng sẽ trị bệnh cho các em tốt hơn. Chỉ có điều nếu không trị được hết bệnh, để bệnh tái lại, kéo dài thì sau này lớn, bệnh của các em sẽ càng nặng hơn, khó chữa hơn.

Vậy nên dù bệnh nấm da đầu ở người lớn hay trẻ em nếu không được phát hiện, cũng như trị bệnh sớm thì đều sẽ nguy hiểm. Tuy người lớn, da đầu đã khỏe hơn trẻ em nhưng vì thường coi nhẹ bệnh nên hay để bệnh nặng hơn trẻ em. Bởi thế, nếu thấy da đầu có những biểu hiện của bệnh nấm da đầu, dù người lớn hay trẻ em đều cần được đi khám, chữa bệnh sớm nhằm để bệnh khỏi nhanh nhất nhé.

Bình Luận