Bệnh nấm da đầu ở trẻ sơ sinh – những điều mà có khi cha mẹ chưa biết

Bệnh nấm da đầu thực sự đã thành nỗi ám ảnh của biết bao người vì những biểu hiện làm cho người bệnh khổ sở. Đó là với người lớn còn thấy khổ sở như thế chứ chưa nói tới những em bé sơ sinh. Các bé còn rất nhỏ, mọi thứ đều chưa hoàn thiện mà còn mắc phải chứng bệnh này nữa thì thực sự là rất đáng lo ngại. Vậy thì chúng ta hãy cùng xem xem bệnh nấm da đầu ở trẻ sơ sinh cần chú ý những điều gì nhé.

benh-nam-da-dau-o-tre-so-sinh

Bệnh nấm da đầu ở trẻ sơ sinh

Bệnh nấm da đầu ở trẻ sơ sinh – nguyên nhân từ đâu?

Xét về bệnh nấm da đầu, mặc dù bệnh của nó là bệnh nặng, nhưng nguyên nhân để khởi phát bệnh thực sự cũng rất nhiều, chính vì thế mà chúng ta không thể xem thường chứng bệnh này được. Nếu như chúng ta không chú ý tới chăm sóc da đầu mình một chút thôi thì cũng sẽ làm cho mình bị mắc bệnh rồi. Huống hồ trẻ sơ sinh, đề kháng của các bé còn rất yếu, cùng với da đầu bé cũng vậy, nên chúng ta càng cần chú ý hơn.

Có khi chỉ vì mẹ gội đầu cho bé với dầu gội bé không hợp cũng có thể làm cho bé bị nổi mẩn dị ứng rồi. Kéo theo đó là việc da đầu bé bị tổn thương. Như vậy đấy sẽ là cơ hội tốt để nấm da đầu tìm tới bé.

Nguyên nhân khác nữa có thể là do khi các bé sinh ra, thì bố mẹ thường xin lại quần áo của các bé khác, để mong con sẽ dễ nuôi, khỏe mạnh. Nhưng nếu không may các bé kia lại từng bị nấm da đầu, làm cho vi nấm vương trên quần áo, thì bé mặc lại có thể bị lây bệnh. Hoặc có khi là do em bé bị lây do có tiếp xúc da đầu với người bệnh thì tỷ lệ mắc bệnh càng cao hơn.

Đó là những nguyên nhân hay gặp làm cho các bé bị bệnh nấm da đầu. Vậy thì bệnh nấm da đầu ở trẻ sơ sinh cần chú ý điều gì?

Bệnh nấm da đầu ở trẻ sơ sinh – chúng ta cần chú ý những điều gì?

chua-benh-nam-da-dau

Khi xuất hiện triệu chứng nấm da đầu bố mẹ nên đưa trẻ đi khám

Bệnh nấm da đầu nếu như để nặng sẽ làm tổn thương da đầu rất nhiều. Hơn nữa, da đầu các bé lại rất yếu nên tổn thương sẽ càng nặng nề hơn. Thậm chí còn có thể làm cho bé bị tái lại. Nên điều đầu tiên mà bố mẹ cần làm chính là phải tránh những nguyên nhân có thể làm bé bị nhiễm bệnh ra. Việc chọn dầu gội cho con cũng là việc khá quan trọng nên bố mẹ cũng cần chú ý, tránh chọn những dầu gội có thể làm cho bé bị kích ứng.

Một điều nữa cần chú ý là nếu như thấy con có biểu hiện khác thường về da đầu thì bố mẹ nên đưa con đi khám. Nhất là khi bé có nhiều biểu hiện cùng lúc như ngứa da đầu, rụng tóc, nổi mụn trên đầu. Vì nguy cơ cao là bé bị bệnh nấm da đầu rồi đó.

Bố mẹ cũng không nên tự mình mua thuốc về trị cho bé, vì ở tuổi của bé còn quá nhỏ, có nhiều thuốc không dùng được, cộng với tùy vào loại nấm gây bệnh thì mới có thể biết được rằng bé cần trị bệnh với thuốc gì, nếu như bố mẹ tự mua thuốc cho bé thì nguy cơ cao là bé bị bệnh nặng hơn đó.

Bệnh nấm da đầu ở người lớn đã đáng lo rồi, nhưng bệnh nấm da đầu ở trẻ sơ sinh lại càng đáng ngại hơn nữa. Chính vì thế mà bố mẹ không nên coi nhẹ việc này, nếu như không muốn con bị bệnh nặng hơn thì khi thấy con có biểu hiện của bệnh, cần đưa con đi khám ngay để không làm cho bệnh nặng thêm. Cũng như nếu đưa con đi khám thì bác sĩ có thể kê thuốc để con trị bệnh hiệu quả nhất.

Bình Luận