Bệnh rụng tóc – người rụng tóc nên ăn gì?

Bệnh rụng tóc thực sự nếu nói nó thuộc bệnh riêng có lẽ chưa đúng lắm. Nó chỉ là chứng mà tóc ta rụng đi nhiều hơn. Thường mỗi ngày ta có chừng 50 sợi tóc rụng. Vượt qua ngưỡng ấy, tức bạn mắc chứng rụng tóc. Rụng tóc thì chẳng chừa ai. Cộng với việc chuyển mùa lắm khi cũng làm tóc rụng đi nhiều. Vậy chúng ta khi ấy, ngoài trị chứng ấy ra, thì phải ăn uống sao thì tóc mới bớt rụng, việc mọc lại nhanh hơn? Chúng ta cùng tìm hiểu điều này nhé.

Nguyên do làm bạn mắc bệnh rụng tóc

Trước hết, chúng ta phải biết bệnh rụng tóc có nguyên do từ đâu, thì mới biết ta đang thiếu thứ gì mà thêm vào đúng không?

benh-rung-toc-1

Như ta biết, thì tóc rụng có nhiều nguyên do. Nói tới đầu sẽ có vấn đề ở chính chúng ta. Bạn có từng phạm phải việc gội đầu ít không? Chắc ít cũng phải có 1 lần lười gội đúng không? Lâu không gội đầu thì sẽ thấy đầu bết, vi khuẩn tụ lại, da đầu yếu, tóc rụng. Điều ấy dễ hiểu thôi, nên nhiều bạn cẩn thận, ngày nào cũng gội đầu. Mà lại chẳng biết nó không tốt như ta nghĩ. Khi phần da mà có nước vào sẽ là lúc yếu nhất, dễ xây xước nhất. Da đầu cũng thế. Bạn gội đầu nhiều thì hóa chất ở dầu gội sẽ lên đầu, lúc da đầu yếu, thì nó làm da đầu yếu đi. Còn một điểm nữa mà chúng ta hay mắc, ấy là ngủ mà tóc vẫn ướt. Lúc ấy, đầu dễ bám bẩn, vi khuẩn cũng dễ làm tổ, nên tóc càng rụng nhiều.

Kế đó, rụng tóc có khi do chính nước ta gội chưa thật sạch, vi khuẩn ở nước theo đường ấy lên đầu, thì sẽ làm tóc rụng.

Có nhiều người lại rụng tóc bởi việc có thuốc nào đó, bạn uống hay xạ trị bệnh đều làm tóc rụng đi. Nhưng nếu bạn dừng việc ấy, thì tóc dần sẽ mọc lại.

Yếu tố nữa chắc ít ai để ý, ấy là ăn thiếu chất, cũng làm tóc rụng. Tóc cũng từ protein, được nuôi từ các chất ở người bạn, nên nếu không đủ chất thì tóc yếu, rụng đi. Vậy nên, giờ chúng ta cùng xem người rụng tóc nên ăn gì nhé.

Người bệnh rụng tóc nên ăn gì?

Sắt vốn là thứ rất cần cho việc sinh ra hemoglobin- thứ ở máu, sẽ mang oxy tới các cơ quan. Khi đủ hemoglobin thì bạn mới đủ oxy, oxy phân đúng, thì máu ở đầu sẽ lưu chuyển tốt hơn, tóc mọc nhanh hơn.

benh-rung-toc-2

Hoa quả cũng nằm ở nhóm phải tăng thêm. Thực tế, người ta vẫn khuyên bạn phải ăn nhiều hoa quả, nó tăng lượng nước trong người bạn. Cộng thêm các quả khô: nho, chà là,… chúng đều tăng vitamin cho bạn. Các quả sậm màu còn có nhiều vitamin C, việc hấp thu của bạn tốt thêm. Nên hoa quả cũng sẽ để bạn giảm rụng tóc tốt hơn.

Dĩ nhiên không quên được phải tăng protein trong người. Bởi tóc cấu tạo cũng từ protein. Nên muốn tóc khỏe, giảm rụng, protein sao thiếu được chứ. Các thức ăn có nhiều protein gồm: thịt, cá, trứng, đặc biệt thịt bò, rồi còn hải sản, sữa, chúng đều có nhiều protein, bạn phải tăng ăn chúng để tóc khỏe, mọc nhanh hơn.

Ngoài việc làm tóc đẹp các chất này còn rất tốt cho người mình, da đẹp, dáng đẹp, mọi thứ đều lợi, chúng còn là các đồ ít cholesteron, nên không làm bạn lo béo.

Bệnh rụng tóc làm giảm thẩm mỹ, nhiều người tóc vương lên quần áo, nên họ chẳng còn tự tin gì nữa. Ấn tượng ở tóc nếu đẹp thì thiện cảm cũng tăng nhiều. Nên tóc khỏe, đẹp thật rất lợi. Vậy thì chỉ những đồ ăn tốt, lại làm tóc đẹp thì tội gì ta phải bỏ qua đúng không?

Xem thêm: http://chuabenhnamdadau.com/dieu-tri-rung-toc-do-nam-da-dau-gay-ra-bang-cach-nao.html

Bình Luận