Bệnh viêm kết mạc và các điều bạn cần biết

Nếu nói về viêm kết mạc chắc chắc có không ít người thấy xa lạ với bệnh này hoặc không hiểu chúng ra sao. Lý giải dễ hơn, bạn hiểu chúng như một bệnh về mắt, biểu hiện của chúng là khiến đỏ mắt, gây nhức, trong mắt luôn có nhiều nước hay các gợn khiến khó nhìn và có nhiều nước mắt.

Bệnh này dễ có ở mùa hè, khi trời nóng, tại cơ hội cho hàng loạt vi sinh gây hại sinh sôi một cách vô cùng nhanh. Bệnh này lan khá nhanh, nên các môi trường có đông người hay mắc bệnh này nhiều, thường thì chúng tạo thành dịch bệnh. Chúng rất nguy hại với trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ chúng khó kiểm soát được hành động của chúng, khi chúng liên tiếp dụi mắt hay vẫn chạy ra ngoài gió bình thường khiến bệnh càng ngày càng nhức, đau hơn.

benh-viem-ket-mac-la-benh-kha-nguy-hai-o-mat

Bệnh viêm kết mạc là bênh khá nguy hại ở mắt

Theo nhiều nghiên cứu đưa ra, căn bênh viêm kiết mạc này không hề dễ mắc, chúng chỉ chiếm % rất nhỏ trong tổng số, đối với môi trường nhiều người thì con số này chúng tăng lên khá nhiều lần. Hơn nữa các môi trường nhiều người như vậy chúng còn khiến bệnh khó chữa và khó xử lý khi tỉ lệ người mắc cao như vậy, khiến khó kiểm soát được vi sinh có hại lây lan nhanh như vậy.

Dấu hiệu bệnh viêm kết mạc

Bạn mắc bệnh viêm kết mạc ở một hay hai mắt, và các biểu thị thường có rất nhanh trong mắt như

Mắt đỏ: Sau một buổi ngủ dậy bạn thấy mắt đỏ lên khá nhiều, chúng như tạo một phần màng đỏ ngoài mắt. Khi ngủ dây, bạn dễ thấy khó mở mắt khi có nước mắt chảy ra, chúng tạo thành các màng và dính hai phần mi mắt với nhau lại khiến khi mở ra khó hơn.

Luôn có nước trong mắt chảy ra: Mắt luôn có nước, dễ chảy ra khi bạn chớp mắt, tạo thành các rỉ mắt trên phần cạnh mắt liên tiếp.

Mắt bị vướng: bạn chớp mắt hay nhìn, luôn thấy vướng khi cảm thấy như có lớp màng phía trên gây khó khăn khi nhìn. Đó là do khi trong mắt có quá nhiều nước tiết ra, chúng thừa và tạo nên các màng gây vướng, bạn chớp mắt dễ khiến chúng lan xuống phàn mi dưới và gạt ra ngoài được.

Nhức mắt: Trong mắt bạn thấy nhức, đau

Mi mắt hơi sưng: Hai phần mi mắt dễ sưng, khiến mắt to và sưng hơn

– Nếu để lâu, dễ khiến bạn nhìn không được rõ, gặp khó khăn khi nhìn.

Cách phòng bệnh viêm kết mạc

vitamin-c-giup-phong-tranh-benh-viem-ket-mac

Vitamin C là chất rất tốt cho mắt giúp phòng tránh bệnh viêm kết mạc

Với nhiều biểu hiện giống như việc bạn có bụi, hay chất bẩn, vào mắt khiến chúng đỏ và cộm như vậy tuy nhiên thực tế chúng do vi sinh gây nên. Bệnh này khiến gặp nhiều rắc rối, không thể làm hay đi học như thường được vì khi bị viêm kết mạc bạn cần tránh gió và hơn thế là khi ra ngoài dễ khiến bạn lây bệnh. Vậy cần làm gì để tránh bệnh và tránh việc bị lây lan bởi bệnh:

Ăn nhiều đồ có nhiều vitamin C: Vitamin C có trong nhiều loại quả, nhiều đồ ăn hàng ngày bạn gặp nên hãy tận dụng và ăn chúng hàng ngày để tăng được miễn dịch, ít gặp bệnh hơn

Đồ có omega: Omega 3 chúng rất tốt với mắt vậy nên bạn hãy nạp chúng bằng đồ ăn như cá để khiến mắt khỏe, sáng hơn.

Tránh ở gần người bệnh: Viêm kết mạc dễ lây lan nên bạn không nên ở quá gần hay dùng nhiều đồ chung với người bị bệnh này

– Với môi trường như bệnh viện, khi bạn vào đó nên tự bảo vệ bằng nhiều đồ dùng, cần rửa tay tiệt trùng hay các vật dụng cần đi thăm khám cũng cần được diệt trùng.

Đó là một số việc bạn cần chú ý và thông tin về bệnh viêm kết mạc.

Bình Luận