Bốc hỏa đổ mồ hôi tuổi tiền mãn kinh – điều gần như phụ nữ nào cũng mắc

Tuổi xuân của phụ nữ thực sự quá ngắn. Cho dù tới tuổi 40 người ta mới tới tuổi tiền mãn kinh, nhưng phụ nữ chỉ thực sự có tuổi xuân khi mà còn chưa lấy chồng. Còn tới khi lấy chồng rồi thì chúng ta còn bận bịu chăm chồng, chăm con, nên chẳng thể lo cho mình được. Thế nên tuổi tiền mãn kinh cũng tới nhanh hơn. Chị em rất lo lắng khi tới tuổi tiền mãn kinh, bởi khi ấy ai cũng dễ bốc hỏa đổ mồ hôi. Vậy tại sao lại có tình trạng này? Hơn nữa, bốc hỏa đổ mồ hôi thì có thể trị thế nào?

khi-den-do-tuoi-tien-man-kinh-chi-em-rat-hay-bi-boc-hoa-do-mo-hoi

Khi đến tuổi tiền mãn kinh chị em thường bị bốc hỏa đổ mồ hôi

Bốc hỏa đổ mồ hôi tuổi tiền mãn kinh – nguyên nhân do đâu?

Khi bắt đầu tới tuổi tiền mãn kinh, chúng ta biết rằng chị em khi ấy có thay đổi khá nhiều ở nội tiết. Tới tuổi ấy, trong người phụ nữ bị giảm đi estrogen trầm trọng. Hơn nữa, với chị em thì estrogen rất quan trọng với việc làm cho chị em có sức khỏe thật tốt. Thế nên, khi bắt đầu tuổi tiền mãn kinh do estrogen giảm nên chị em mới hay bị bốc hỏa đổ mồ hôi.

Ngoài việc bị bốc hỏa, thì có khi chị em còn bị mất ngủ, trong người bỗng sinh ra sự lo lắng, có khi còn thấy mình bị bực dọc, hay cáu hơn rất nhiều. Cộng với đó thì chị em còn thấy da mình không còn căng mịn như trước nữa, đổi lại là các nếp nhăn bắt đầu có nhiều, rồi còn xuất hiện nhiều tàn nhang nữa. Khi mà vẻ đẹp giảm đi càng làm cho chị em lo lắng, nên càng sinh ra tình trạng bốc hỏa đổ mồ hôi. Vậy thì chúng ta cùng xem bốc hỏa đổ mồ hôi có thể trị thế nào?

Bốc hỏa đổ mồ hôi có thể trị thế nào?

khi-bi-boc-hoa-do-mo-hoi-tuoi-tien-man-kinh-can-duoc-bo-sung-nhieu-estrogen

Khi bị bốc hỏa đổ mồ hôi cần bổ sung nhiều estrogen

Với những người bị bốc hỏa, đổ mồ hôi thì bệnh thực sự rất đáng lo, bởi chị em khi tới đêm mới hay bị bốc hỏa. Tức là ban đầu thì chị em đang ngủ thì bốc hỏa, nên không thể ngủ được nữa. Điều này cần trị sớm nếu không sẽ bị nặng hơn thì còn không thể ngủ được luôn. Với những người bốc hỏa đổ mồ hôi do tuổi tiền mãn kinh thì chúng ta cần phải tăng lượng estrogen để bù lại lượng estrogen đã mất, như thế thì nội tiết trong người chị em mới cân bằng được. Thì các biểu hiện đổ mồ hôi, hay kể cả việc mất ngủ cũng không còn nữa. Các thức ăn chị em nên ăn lúc này sẽ gồm có rau xanh, các chất chứa nhiều protein nhưng không quá nhiều chất béo thì sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, thì chúng ta cũng cần tập thể dục để người khỏe hơn, như thế thì đề kháng cũng sẽ tốt hơn, như thế thì cũng sẽ giảm được những biểu hiện của tuổi tiền mãn kinh như bốc hỏa, da bạn cũng sẽ căng hơn. Các bài yoga hay các bài gym sẽ rất tốt cho chị em.

Hơn nữa, chị em cũng nên bổ sung thêm nội tiết tố bằng các thuốc uống như bảo xuân. Nhằm để cho nội tiết cân bằng thì sức khỏe của chị em cũng tốt, sẽ đỡ hơn việc bị bốc hỏa.

Bất kể ai rồi cũng sẽ phải tới tuổi tiền mãn kinh. Hơn nữa, với những áp lực của cuộc sống thì tuổi tiền mãn kinh sẽ càng tới sớm hơn. Bởi thế, nếu như thấy mình bị bốc hỏa đổ mồ hôi, thì tức là bạn đang tới tuổi tiền mãn kinh. Với những người ấy thì nội tiết tố bị giảm đi nhiều thế nên chúng ta sẽ bị các biểu hiện như da xấu đi, bốc hỏa, nên chúng ta cần phải tăng cường nội tiết, nhằm giảm đi những biểu hiện của tuổi này, cũng như tăng sức khỏe cho chị em.

 

Bình Luận