Bốn cách khắc phục dị ứng hiệu quả nhất

Dị ứng là bệnh khi bạn thấy có hàng loạt những nốt sần trên da, mới đầu chúng ít và như những nốt bình thường trên da nhưng về sau chúng đỏ và mọc dày đặc khiến làn da trở nên khá kinh khủng.

Nhiều người bị dị ứng do thể trạng không hợp khí hậu hoặc do thay đổi môi trường. Khi bị dị ứng, thứ đầu tiên bạn cần kiêng là gió nếu không muốn tình trạng nặng thêm. Thử tưởng tượng khi bạn ra ngoài hay đi du lịch mà bị dị ứng làm bạn chẳng đi đâu sẽ khó chịu đến mức nào. Thông thường để trị hẳn cần thời giờ nhất định tuy nhiên vẫn có nhiều cách trị bệnh này một cách khá nhanh, tất nhiên nhiều người hợp cũng sẽ giúp hiện tượng này chấm dứt hẳn.

bieu-hien-cua-benh-di-ung

Biểu hiện của bệnh dị ứng

Tìm ra nguyên do dị ứng.

Muốn chữa được bệnh thì phải tìm ra nguyên do bạn bị như vậy. Dị ứng là việc trong người bạn thể hiện rằng cơ thể không hợp với một số thứ nhất định: đồ ăn, khí hậu, thay đổi khí hậu khiến bạn không quen,… là những điều hay gặp nhất. Mỗi người không hợp một thứ khác nhau, cần tìm hiểu lần gần nhất trước khi dị ứng bạn tiếp xúc hay ăn gì giúp biết chuẩn nguyên do để tránh chúng vào những lần tiếp theo.

Bốn cách khắc phục dị ứng hiệu quả:

– Dùng thuốc bôi: Đây là điều người ta nghĩ đến đầu tiên khi có những biểu hiện xấu. Khá dễ hiểu vì để chấm dứt cácg căn bệnh thì tìm đến thuốc là điều bắt buộc. Bạn nên tìm đến các hiệu thuốc gần nhất, nhờ dược sĩ xem tình trạng rồi chọn loại thuốc.

– Chườm bằng khăn lạnh: Nhiều người không hợp với những thuốc nên nhiều khi chúng không chấm dứt được hoàn toàn việc bị dị ứng. Khi đó, bạn nên trở về nhà, lấy khăn đã được nhúng nước, không dùng nước nóng vì khiến các nốt mẩn dễ lan nhanh và rộng hơn, nên đắp và lau qua vùng da có nốt và làm như vậy trong nửa tiếng. Cách này không khiến các vùng dị ứng hết ngay nhưng chúng ngăn sự lan tỏa của các nốt để giảm bớt tình trạng nặng hơn.

nuoc-rau-ma-chua-di-ung

Nước rau má có công dụng chữa dị ứng hiệu quả

– Các phương thuốc tự nhiên: là việc dùng các cây có tính mát, được ông bà từ xưa tận dụng. Đầu tiên là rau má,  cây này bổ và tốt, không chỉ dị ứng mà nhiều các bệnh khác dễ đầu hàng khi gặp loại rau này. Lấy rau má và xay chúng ra rồi  lấy phần nước. Nước này khá ngang nên nếu không quen thì cho thêm đường để khiến chúng dễ uống hơn. Phần bã đắp trên da để làm dịu da, các nốt không gây ngứa.

Không ít loại lá khác cũng giúp ức chế sự lan tỏa của các nốt dị ứng như lá khế, ,… Với những loại lá này, bạn đun nước tắm cùng chúng rồi để nguội và tắm với chúng, lấy phần bã để chà nhẹ lên người cũng khiến dị ứng không lan tỏa nhiều.

– Ăn nhiều đồ mát: ngoài yếu tố xung quanh nhiều khi do trong nóng, chúng phát tác ra ngoài và làm da có nốt đỏ ngứa như thế. Khi đó, không chỉ cần dừng tất cả các đồ ăn gây nóng và cần ăn những đồ mát như: rau sam, , mướp…. Các rau này bạn dùng chúng để nấu canh và ăn chúng mỗi bữa.

Đó là các cách bạn làm được tuy nhiên chưa hẳn đều tác dụng với đa số. Nhiều người do thể trạng không tốt nên sẽ cần trị khá lâu. Với căn bệnh dị ứng này, bạn cần chuẩn bị tâm lý cần chữa chúng khá lâu, và thường chúng sẽ giảm dần dần chứ không khỏi ngay được.

 

Bình Luận