Bước vào tuổi 30 sức khỏe nam giới sẽ có những thay đổi gì?

Vào mỗi độ tuổi khác nhau, sức khỏe cơ thể có sự thay đổi rõ rệt. Đặc biệt, khi bước vào tuổi 30, nam giới có thể gặp một số vấn đề sức khỏe như sau:

  1. Suy giảm thị lực

Loại trừ vấn đề bản thân mắt gặp các bệnh lí, nếu thị lực đột nhiên kém điều đó đồng nghĩa là huyết quản gặp vấn đề và bị bệnh. Huyết quản có vấn đề làm cho tuần hoàn máu bị ảnh hưởng, điều này gây ra trở ngại trao đổi chất cho dây thần kinh thị giác và từ đó làm cho thị lực của quý ông kém đi.

  1. Rụng tóc

Khi bước vào thời kỳ cao điểm của công việc, áp lực tâm lý và tinh thần nam giới cũng theo đó tăng lên, sẽ gây ra rối loạn tuần hoàn máu và bài tiết. Điều này giải thích tại sao nam giới vào tuổi 30 hay bị rụng tóc và tóc hay thưa dần đi.

Sức khỏe nam giới vào độ tuổi 30

Ảnh: Sức khỏe nam giới vào độ tuổi 30

  1. Nghe kém

Khi tuần hoàn máu trong dây thần kinh màng nhĩ không tốt sẽ làm xuất hiện hiện tượng thính giác có chiều hướng đi xuống. Ngoài ra, tạp âm trong thành phố lớn, âm thanh to và hỗn tạp, với những nam giới năng động, trẻ trung lại thích đeo tai nghe mở nhạc to.  Nhưng khi vào khoảng 30 tuổi thì có thể cảm nhận được rõ rệt nguy cơ thính giác dần dần kém đi.

  1. Giảm hứng thú “chuyện ấy”

Nam giới ở độ tuổi 30 sẽ thường bị giảm chức năng sinh lí. Sự mệt mỏi về tâm lý, áp lực quá lớn về tinh thần, trên phương diện sinh lý sẽ khiến nồng độ hormone nam tính giảm và máu tuần hoàn không lưu thông đều chính là những chướng ngại, làm cho “cậu nhỏ” không thể “thẳng đứng”.

  1. Điều tiết nhịp tim chậm

Sau khi vận động, hiện tượng tim đập nhanh kéo dài khá lâu và khả năng điều tiết nhịp tim càng ngày càng thấp. Điều này nói rõkhả năng dự trữ và hoạt động của quả tim đã kém đi. Nguyên nhân là do cơ bắp tim lão hóa, sự đàn hồi yếu kém gây ra khi bước vào độ tuổi 30.

  1. Thở gấp, thở dốc

Khi leo cầu thang hoặc sau khi chạy bộ thì nam giới thường thở gấp, thở dốc. Điều này cho biết chức năng phổi của nam giới đã bắt đầu kém đi. Nghiên cứu chỉ rõ, nếu không tiến hành tập luyện một cách có khoa học, chức năng phổi của con người sau 20 tuổi sẽ bắt đầu lão hóa dần đi.

  1. Răng bị vàng, xỉn

Nam giới sau 30 tuổi nếu thấy răng bị vàng, xỉn đầu tiên cần nghĩ ngay đến vấn đề không vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Nếu đánh răng không đúng cách, đánh răng qua loa và không kỹ, chân răng sẽ dần dần teo đi và kẽ răng trở nên rộng ra, thức ăn thừa sẽ tích tụ xung quanh kẽ răng và chân răng, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động.

Chính vì vậy, thói quen chỉ đánh răng vào lúc sáng sớm thức dậy và tối trước khi đi ngủ nên thay đổi thành đánh răng sau mỗi bữa cơm.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/noi-kho-kho-noi-cua-dan-ong-bi-viem-tuyen-tien-liet.html

Bình Luận