Cách phòng tránh bệnh thủy đậu với trẻ em

Trẻ em – chúng dễ mắc bệnh hơn cả nên việc cần bảo vệ, tránh chúng gặp nhiều bệnh gây hại là điều bạn nên làm hơn cả. Hiện tại, bệnh đang được nhắc đến nhiều hiện tại là thủy đậu – bệnh lây nhiễm , truyền nhiễm khá dễ dàng. Với trẻ nhỏ, chung đi học, tiếp xúc với nhiều người ở khu vực đông người như vậy sẽ có đối tượng có nguy cơ khá cao mắc bệnh.

benh-thuy-dau-la-benh-rat-nguy-hiem-nhat-la-voi-tre-nho

Bệnh thủy đậu là bệnh rất nguy hiểm nhất và với trẻ nhỏ.

Với các bé nhỏ, gần như bệnh nào cũng là điều khá nguy hại mà thôi bởi chúng còn nhỏ, đề kháng còn kém và kể cả khi có các biểu thị đơn giản chúng không dễ để kiểm soát được hành động của chúng. Đơn giản như khi ngứa, trẻ khó kiểm soát được mà vô tình gãi nhiều thêm khiến vết ngứa chúng lan nhiều ra hơn các nốt mụn vì thế mà nặng thêm hay dễ vỡ ra hơn.

Bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ có nguy hại?

Thật ra không cần hiểu nhiều bạn cũng dễ hiểu rằng bệnh nào chúng cũng có các điều gây hại cố định đến với trẻ. Với thủy đậu, chúng có hình thái dưới dạng các nốt mụn nước, các nốt mụn có trên toàn thân nên khiến trẻ khó được như trước kia, đó chưa kể chúng khiến để lại sẹo về sau.

Không chỉ là các nốt mụn mà đôi khi, chúng  khiến trẻ ốm, sốt và mệt hơn là các điều khiến bạn dễ nhận ra được việc trẻ có đang mang bệnh này không.

Không chỉ là các vết mụn nước  dần bong tróc , nếu bạn không xử lý đúng khiến bệnh nặng hơn và dẫn tới nhiều các bệnh nguy hại , bởi các vết mụn đó chúng nhiễm dần vào máu dẫn tới nhiều bệnh về thận, gan ,… khiến trẻ gặp nhiều nguy hại về sau.

Cách phòng tránh bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ?

Đầu tiên, bạn cần tránh cho trẻ đến  nơi  nhiều bệnh, để tránh khiến trẻ gặp nhiều điều vi sinh hại đến từ người bệnh lan sang. Tốt hơn, bạn  nên để trẻ đeo khẩu trang khi đến nơi có nhiều người bị bệnh  như trong  viện.

Nếu trong nhà có người bệnh thủy đậu, bạn nên chú ý  để trẻ tránh tiếp xúc hay ở gần với người đó.

hai-san-la-do-ban-can-han-che-khi-bi-thuy-dau

Hải sản là đồ bạn cần hạn chế khi bị bệnh thủy đậu

Không chung đồ cùng người bệnh, bạn nên có đồ  riêng  trẻ, không  để trẻ sử dụng  đồ người khác.

Vệ sinh sạch toàn thân, nhất là lúc  giao mùa, bạn càng cần chú ý tới việc vệ sinh hơn, bạn cần vệ sinh  tay, tắm sạch mỗi  ngày. Bạn cần xà phòng hay nước muối để sát khuẩn, tránh vi khuẩn và không nên dùng với nước không.

Nên đảm bảo cho trẻ ăn  đủ các chất, điều này khiến nâng miễn dịch lên ở mức khá cao, trẻ dễ chống lại được điều gây hại, vi sinh có hại. Hơn nữa, hiện tại cũng có khá nhiều thuốc, thực phẩm bổ sung đươc lượng chất khá ổn bạn nên tham khảo và bổ sung cho chúng.

Ngoài ra, với các bé nhỏ, bạn nên tiêm vắc xin cho trẻ để trẻ tránh được bệnh một cách hiệu quả .

Khi bị bệnh bạn nên làm gì?

Khi biết trẻ có bệnh thủy đâu, ta nên dùng  riêng đồ  để không  lây , nên giữ người thật  sạch sẽ. Thật ra bệnhnày  không phải  kiêng khem quá nhiều, bạn chỉ cần giữ người sạch, thoáng mát đã giúp các nốt thủy đậu dễ trị khá  nhiều.

Bạn cũng cần tránh gãi làm các vết mụn chúng vỡ hay lở ra, bởi khi vỡ, không chỉ bạn đau và rát hơn mà cũng khó khỏi và dễ có sẹo.

Không nên dùng hải sản, thịt bò, vịt vì chúng dễ khiến kích ứng và bới vậy chúng khiến vết mụn dễ lan và vỡ ra nhanh hơn nhiều. Thay cho việc đó, bạn nên ăn nhiều đồ như rau xanh, vitamin để có được lượng chất ổn định.

Bình Luận