Chải đầu như thế nào khi bị nấm da đầu để ngăn ngừa bệnh tiến triển

Chải đầu tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng thực ra, thao tác này lại là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tóc và da đầu ở những bệnh nhân nấm da đầu. Vậy khi bị nấm da đầu, người bệnh cần chải đầu như thế nào sao cho đúng để ngăn ngừa bệnh tiến triển phức tạp hơn. Đây là điều mà rất nhiều bệnh nhân của nấm da đầu quan tâm. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để nhân được những chia sẻ hữu ích nhất.

Chải đầu bằng lược răng thưa, mềm khi bị nấm da đầu

Khi chải đầu, việc đầu tiên bạn cần quan tâm là chiếc lược chải đâu. Chọn lược chải đầu phải phù hợp với từng kiểu tóc và tình trạng của mỗi người. Với những bệnh nhân nấm da đầu, các chuyên gia của nấm da đầu khuyên bạn hãy nên sử dụng những chiếc lược răng thưa và có chân răng mềm để chải đầu. Bởi những chiếc lược này sẽ không làm da đầu bạn bị tổn thương. Răng lược thưa khiến diện tích tiếp xúc giữa tóc và lược ít hơn nên hạn chế được sự rụng tóc và gãy tóc. Mặt khác, chải đầu bằng những chiếc lược răng thưa còn tránh được những đám rối. Chân lược không sắc nhọn và chải lên da đầu không làm xước da đầu sẽ giúp cho các vết loét, mụn mủ và vi khuẩn, nấm không có cơ hội xâm nhập vào vết tổn thương mới. Đặc biệt, tóc đang bị nấm là giai đoạn mà tóc trở nên rất yếu. Chính vì vậy, lựa chọn chiếc lược có khả năng ít làm hư tổn tóc sẽ là một lựa chọn thông minh và rất an toàn.

nấm da đầu

Không được chải đầu nhiều lần khi bị nấm da đầu

Điều thứ hai bạn cần nhớ khi chải đầu đó chính là không được chải đầu quá nhiều lần trong ngày. Bởi theo các chuyên gia, số lần chải đầu cũng có ảnh hưởng mật thiết với chất lượng của mái tóc. Khi chải đầu nhiều lần, da đầu không chỉ bị tổn thương mà tóc còn bị rụng nhiều hơn. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân nấm da đầu chỉ nên chải đầu tối đa 2 lần mỗi ngày. Hoặc bạn có thể dùng tay để vuốt nhẹ mái tóc thay vì chải đầu bằng lược.

Không được chải tóc lúc còn ướt

Có khá nhiều người có thói quen chải đầu khi tóc còn ướt. Điều này thật sự rất có hại cho mái tóc và da đầu của bạn. Chính vì vậy các chuyên gia namduocvietnam.com khuyên rằng: không chỉ những bệnh nhân nấm da đầu mà tất cả mọi người không nên chải đầu khi tóc còn ướt. thay vì chải trong lúc gội đầu, bạn hãy chải tóc một lượt cho mượt trước khi gội và sau khi gội xong cũng không nên chải đầu. Hãy dùng khăn bông khô lau tóc. Nếu là mùa hè thì nên để tóc khô tự nhiên và khi tóc khô mới dùng lược chải lại. Nhưng nếu là mùa đông hoặc đang trong tình huống khẩn cấp cần mái tóc khô. Bạn hãy sử dụng máy sấy tóc. Nhưng lưu ý, không nên để nhiệt độ quá cao và không nên sấy cho tóc khô hẳn. Khi tóc đã dần khô thì nên tắt máy luôn và để cho tóc tự khô trong thời gian còn lại.

Mong rằng bạn hãy lưu ý đến việc chải đầu để bảo vệ mái tóc và đầu khi đang là nạn nhân của nấm da đầu.

1 bình luận trong “Chải đầu như thế nào khi bị nấm da đầu để ngăn ngừa bệnh tiến triển

Bình Luận