Chống lão hóa da thế nào để chị em giữ thanh xuân lâu hơn?

Tuổi thanh xuân phụ nữ đến rồi đi nhanh, tới nỗi chị em có khi chẳng tận hưởng được gì cả. Khi mà mình còn thanh xuân, thì được theo đuổi, có gia đình rồi, thì mọi thứ ở nhà, cả công việc cũng đều làm bạn bận bịu, cũng có thể bởi thế mà lão hóa da càng tìm tới chị em sớm hơn. Vậy chúng ta cùng xem nguyên nhân làm mình bị lão hóa, cùng cách tránh bị lão hóa sớm nhé.

lao-hoa-da

Lão hóa da sẽ đến sau tuổi 30

Nguyên do làm chị em bị lão hóa da

Lão hóa có thể do nhiều điều tạo nên, bạn chỉ cần hiểu, da sẽ không còn căng được như trước, rồi chị em còn bị những điều làm mình mệt hơn, ấy là có các nếp nhăn, da không sáng được như trước. Nó thường do tác nhân ở ngoài lên da.

Đầu tiên phải nói tới chính là việc giờ chị em phải đi ra ngoài đường, mà việc mùa hè giờ thì nóng hơn nhiều, ánh sáng ở ngoài chiếu lên da, nó đẩy việc lão hóa nhanh thêm, do trong nắng có nhiều tia UV làm hại da, nên chị em mới phải bôi kem chống nắng để phòng là vì điều ấy.

Kế đó, việc quanh mình đang ô nhiễm nhiều, nên bụi bẩn cũng tăng thêm, da cũng lão hóa sớm hơn vì bám bẩn nhiều. Nhất là ai mà không che chắn tốt thì da càng xấu đi.

Các công ty giờ phòng nào cũng có điều hòa, nên thường ở phòng lúc nào cũng khô, mà khô thì lại làm da lão hóa sớm, nên chị em đi làm cũng nên chú ý nhé. Cộng với  việc phải làm việc với máy tính nhiều, các tia ở máy tính chiếu lên da cũng không hề tốt đâu nhé.

Chị em tới tuổi ngoài 30 sẽ vừa đi làm, vừa chăm gia đình, chăm con, gần như không có lúc rảnh,  có khi còn stress nữa, nên nó làm việc lão hóa da cũng sớm lên nhiều.

Cuối cùng, nói tới tuổi, vì rồi chị em cũng sẽ tới tuổi tiền mãn kinh, tự khắc da lão hóa dần, do các sợi collagen bị phá đi, làm da mỏng, trùng xuống. Nên tuổi này, chị em nào đa số đều bị lão hóa.

Cách tránh lão hóa da cho chị em

lao-hoa-da-thuong-den-sau-tuoi-30

Nên phòng tránh bệnh lão hóa da như thế nào

Vậy thì với việc lão hóa như thế, chúng ta phải có cách để tránh cho mình bị lão hóa, ngăn lão hóa tới với mình quá sớm chứ.

Tuổi nào cũng thế, muốn da đẹp thì phải chăm nó, chị em nên làm các mặt nạ từ các dưỡng chất chăm da tốt. Nếu không có thời gian, đi mua cũng phải mua loại tự nhiên, không có bị kích ứng da, chọn hãng đáng tin rồi mới mua nhé.

Bạn làm việc nhiều, nên da sẽ bị xấu đi, nên lúc bạn nghỉ, hay lúc rảnh, hãy massage da mình, để nó được giãn ra, được chăm tốt hơn.

Chị em mà cứ vì bận nên ngủ ít, rồi ngủ muộn thì sẽ không tốt cho mình chút nào. Phải ngủ đúng đủ, ngủ muộn nhất là 11 rưỡi đêm phải ngủ rồi, lúc ấy, các cơ quan sẽ thải độc, rồi da được nghỉ, mới mong giữ được da đẹp lâu hơn.

Tới tuổi ngoài 30, bạn cũng phải nghĩ tới tập luyện để tăng đề kháng rồi. Sau nhiều lần sinh, rồi chẳng tập thì người mình cũng yếu dần, hãy tập thể dục để mình khỏe hơn, da cũng đẹp hơn nữa.

Tăng collagen cho mình, nhờ các thức uống collagen, nhưng hãy chọn hãng uy tín nhé. Hoặc bạn có thể tăng nó nhờ sữa đậu nành, cà chua,…

Các vitamin A, B, C cũng tốt với da, vitamin E làm da căng, vitamin K thì lại giảm quầng thâm. Bạn hãy tăng hết các vitamin này cho mình nhờ đường ăn uống, để có được da đẹp, ngăn lão hóa nhé.

Nhìn vào đây, ta thấy không phải ta không ngăn được lão hóa da, chỉ cần bạn biết chăm, thì da sẽ đẹp lâu, dù bạn có 50 tuổi, da vẫn sẽ đẹp như thời 20 vậy. Hãy chăm da mình như thế, để luôn xinh đẹp nhé.

Bình Luận