Chữa bệnh nổi mề đay bằng cách châm cứu hiệu quả

Cách chữa bệnh nổi mề đay với những nguyên nhân hình thành nên bệnh là gì? Đây có lẽ sẽ là câu hỏi mà nhiều người muốn có câu trả lời nhất.

Nổi mề đay không giống các bệnh da khác, chúng khá điển hình vì cũng cực dễ hình thành, chỉ với những tác động nhỏ bên ngoài không tốt tới cơ thể cũng đều là nguyên nhân hình thành của bệnh.

Khi bệnh hình thành, tác động của chúng tới tâm lý, đôi khi còn làm cho người bệnh choáng váng hay ngất xỉu. Bệnh này còn thuộc bệnh chuẩn đoán nguyên nhân rất khó, do đó việc tìm cách chữa bệnh cũng khó khăn hơn.

chua-benh-noi-me-day-bang-phuong-phap-cham-cuu

Chữa bệnh nổi mề đay bằng phương pháp châm cứu

  1. Nguyên nhân hình thành bệnh nổi mề đay.

Điều làm bạn bị bệnh nổi mề đay khá không ít, tuy cùng một bệnh, có người chỉ có một,  có người lại có hơn 1 nguyên do gây nên bệnh. Các nguyên nhân hay thấy nhất:

Đồ ăn:

Có nhiều đồ ăn từ  thực vật, động vật dễ hình thành nên bệnh nổi mề đay. Đa phần các đồ ăn đó chứa đạm không ít: tôm, cua cá, trứng, gà, thịt bò, socola, phomat, cà chua….

Thuốc:

Đa phần thuốc Tây đều ít nhiều chứa chất làm tác dụng phụ không mấy tốt cho nhưng ai đó không hợp với chúng.

+ Đôi khi thuốc là nguyên nhân chính hình thành nổi mề đay. Toàn bộ những loại thuốc uống và con đường để thuốc đi vào cơ thể dễ hình thành bệnh.

+ Các nhóm thuốc dễ gặp nhất: Beta-lactam, macrolid, chloramphenicol, cyncil, Hay một vài thuốc chống viêm: steroid, vắc xin, vitamin, các thuốc sốt rét, …cà còn nhiều các thuốc khác nữa, cũng cực dễ hình thành nên bệnh.

+ Thuốc dị ứng: prednisolon, dexamethason, glucocorticoid, kháng histamin tổng hợp như theralen, clarytin,…cùng cực dễ dẫn tới sự xuất hiện triệu chứng dị ứng nổi mề đay.

Côn trùng:

Nọc độc từ vài côn trùng: muỗi, bọ chét, ong, sâu bọ cũng dễ làm bệnh xuất hiện do khi chúng mà đốt vào cơ thể sẽ làm cho độ mẫn cảm ở da tăng.

-Tác nhân từ môi trường:

Mề đay được xuất hiện khi hít phải một vài những chất dễ gây dị ứng: Phấn hoa, bụi nhà, lông, men mốc…

moi-truong-song-gay-nen-benh-noi-me-day

Môi trường sống cũng là tác nhân gây nên bệnh nổi mề đay

Nhiễm trùng:

Bệnh mề đay cũng dễ được hình thành các vi khuẩn, nấm gan, C, B, hay các bệnh khác: viêm tai, họng…đó đều ảnh hưởng tới da, nội tạng làm cho bệnh dễ xuất hiện hơn.

  1. Cách chữa bệnh nổi mề đay từ việc châm cứu.

Có lẽ ít người biết đến phương thức này, đây là cách dân gian chỉ đa phần những người ở nhiều vùng quê còn giữ được nó. Hiệu quả cũng chất lượng mà chúng mang tới cho người bệnh cực cao.

Cách châm cứu:                                                     

Cách châm cứu giúp khôi phục bệnh nổi mề đay khi mà bệnh mới ở giải đoạn đầu, nên châm cứu ở những bộ phận chính ở trên cơ thể, huyết tai, trích máu, tiêm huyệt vị… để cung cấp oxy cho huyệt vị.

Công hiệu:

+ Tăng cơ chế miễn dịch cho cơ thể, nhằm giúp cho người bệnh phản ứng được nhẹ với nguồn gây ra bệnh, hạn chế được mọi tác dụng khi uống thuốc.

+ Giúp cân bằng được trạng thái, cơ năng hoạt động sinh lý cơ thể để góp phần khôi phục các chức năng bảo vệ da. Đồng thời giai quyet được mội các thứ, hiệu quả khi bệnh phát tác lại.

Mọi thứ đều nằm trong bàn tay của chúng ta, các vấn đề trên đều có dễ có thể xử lý được. Hãy xem xét những thông tin trên sẽ giúp cho bạn nhiều điều có lợi hơn trong khi khắc phục bệnh nổi mề đay.  Bạn cũng nên thực hiện cách trên đảm bảo sẽ không có làm cho bạn thất vọng, nếu bạn thấy hay, tốt thì hãy cùng chia sẻ  cho mọi người cùng biết nhé.

Bình Luận