Chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt như thế nào thì hiệu quả?

Năm nay chồng tôi 40 tuổi, đi khám ở bệnh viện chuyên khoa lớn thì kết luận bị phì đại tuyến tiền liệt lành tính, kích thước khối u nặng 42g. Xin hỏi bác sĩ, bệnh của chồng tôi điều trị bằng những biện pháp nào, có cần phải kiêng cữ gì không?

Trả lời:
Tuyến tiền liệt là một cơ quan nhỏ có trọng lượng trung bình là 20g, vị trí nằm ở dưới bàng quang, bao bọc xung quanh phía niệu đạo. Chính vì nằm ở vị trí “trọng yếu” này nên nếu bệnh nhân mắc phì đại tuyến tiền liệt sẽ gây ra sự cản trở dòng nước tiểu, làm xuất hiện một số chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu bí, tiểu dắt, tiểu nhiều về đêm, tia nước tiểu yếu…
dieu-tri-phi-dai-tuyen-tien-liet

Chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt như thế nào thì hiệu quả?

Khối u tuyến tiền liệt 42g là to gấp đôi so với người bình thường, vì thế cần điều trị sớm nhằm ngăn chặn sự phát triển của khối u, giảm thiểu các rối loạn tiểu tiện.

Với kích thước khối u như vậy thì tốt nhất là nên điều trị bằng thuốc, chưa cần phẫu thuật. Hiện nay, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu thành công bài thuốc đặc trị phì đại tuyến tiền liệt từ cây trinh nữ hoàng cung.

Chồng chị có thể dùng thuốc Crila, loại thuốc này này được chiết xuất từ cây Trinh nữ hoàng cung có tác dụng rất tốt với phì đại tuyến tiền liệt.

Liều lượng như sau: Crila 250mg ngày uống 2 lần mỗi lần 4 viên sau bữa ăn. Uống liên tục 8 tuần rồi siêu âm lại để kiểm tra kích thước khối u xem có giảm đi hay không.

Thuốc Crila, bào chế từ cây Hoàng cung trinh nữ có thể dùng để điều trị bệnh này có hiệu quả, chưa cần phải phẫu thuật. Chồng chị nên ăn nhiều rau, hoa quả, thịt nạc, tránh rượu, thuốc lá, cà phê.

Bình Luận