Công dụng của lá đu đủ chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ

Đu đủ luôn là loại hoa quả được khuyến cáo nên dùng mỗi ngày vì rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngoài phần quả giàu chất dinh dưỡng và hạt chứa hàm lượng axit oleic, palmitic cao có tác dụng giúp chống ung thư, thì lá đu đủ cũng xem là một loại dược liệu quý đối với sức khỏe. Bên cạnh việc phòng chống sốt rét, bệnh sốt xuất huyết thì lá đu đủ còn đóng vai trò trong việc điều trị bệnh và các vấn đề sức khỏe như:

Giúp phòng chống một số loại ung thư

Các nhà nghiên cứu cho thấy, hoạt chất được chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng chống ung thư và giúp ngăn ngừa, làm chậm quá trình hình thành khối u rất tốt. Đồng thời còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại các bệnh ung thư tuyến tiền liệt của nam giới, ung thư vú ở cả nam và nữ, ung thư gan,…..

Ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn

Một chiếc lá đu đủ ước tính có chứa tới hơn 50 hợp chất khác nhau. Trong số đó có nhiều hợp chất có tác dụng làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, nấm mốc và ký sinh trùng.

Công dụng của lá đu đủ chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ

Ảnh: Công dụng của lá đu đủ chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ

Tăng cường sự miễn dịch

Lá đu đủ còn mang đặc tính chống oxy hóa rất tốt và giúp làm tăng hệ miễn dịch để giúp cơ thể chống lại các loại cảm cúm hay sốt rét thông thường. Ngoài ra, việc sử dụng nước sắc lá đu đủ còn giúp cho tinh thần được thoải mái, giảm các căng thẳng và giúp gan, thận hoạt động tốt.

Hỗ trợ điều trị các bệnh ở tuyến tiền liệt

Vốn có đặc tính chống ung thư, nên lá đu đủ ngoài việc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt còn có tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh lí khác ở tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt,….. Hoặc có thể giảm chứng đau tuyến tiền liệt do các bệnh lí trên gây ra. Chính vì vậy, lá đu đủ còn được xem là vị thuốc Đông y chữa tuyến tiền liệt hiệu quả.

Ngăn ngừa và điều trị táo bón

Hầu hết mọi người đều biết ăn nhiều đu đủ chín có tác dụng nhuận tràng và điều trị táo bón rất tốt. Tuy nhiên, nếu không tìm được quả đu đủ thì bạn cũng có thể sử dụng lá đu đủ để thay thế điều trị. bởi lá đủ cũng đem một kết quả điều trị tương đương. chỉ cần sắc nước lá đu đủ uống mỗi ngày, không những điều trị táo bón mà còn giúp khắc phục chứng rối loạn tiêu hóa.

Bình Luận