Da khô nên chọn cách chăm sóc da như thế nào?

Làn da của chúng ta từ khi sinh ra có thế nào thì chúng ta cũng phải chấp nhận. Mỗi người lại có những đặc điểm làn da khác nhau. Bởi thế, nếu chúng ta mà không chú ý tới việc chăm sóc da thì làn da có thể gặp nhiều vấn đề như mụn, khô nứt nẻ. Hơn nữa, nước ta lại có những mùa khác nhau làm làn da cũng có nhiều biến đổi. Vậy thì những nàng da khô nên chăm sóc da thế nào?

cach-cham-soc-da-kho

Cách chăm sóc da khô

Da khô có những đặc điểm gì?

Mỗi làn da đều sẽ có những đặc điểm khác nhau mà nếu như chúng ta muốn chăm sóc da tốt thì cần phải chú ý. Với các nàng da khô, thì chúng ta cần nhớ rằng da mình dễ mất nước hơn rất nhiều với những loại da khác. Nói đúng hơn là làn da gần như lúc nào cũng thiếu nước, chính vì thế mà nếu như chúng ta không chú ý tới việc chăm sóc thì da bạn luôn khô rát. Thậm chí, khi mùa hè nóng như vậy, nếu như các nang da nhờn khổ sở vì việc dầu tiết ra quá nhiều thì có những nàng da khô vẫn còn có thể bị thiếu nước, có những người tới lúc ấy vần còn bong da.

Những nàng da khô đặc biệt khổ khi mùa đông tới, bởi mùa đông da mất nước nhiều hơn. Khi mà mùa hè, các nàng da nhờn khổ vì dầu thì mùa đông họ lại đỡ hơn. Chất dầu ấy mùa đông còn có thể giữ lại chút độ ẩm cho da mặt. Còn các nàng da khô thì dù mới chớm đông thôi thì cũng đã thấy dấu hiệu da bong tróc, nhìn mặt giống như bị mốc vậy đó. Rồi còn nẻ hết cả mặt. Nếu như khi mùa đông lạnh, hanh khô thì còn làm cho da nứt nẻ tới mức chảy máu nữa. Vậy nên chúng ta cần có cách chăm sóc da thật tốt để da đỡ nẻ hơn, không làm khổ mình nhất là vào mùa đông. Vậy những nàng da khô muốn chăm sóc da tốt cần chú ý điều gì?

Những chú ý để chăm sóc da cho những nàng da khô

nen-bo-sung-nhieu-nuoc-cho-co-the

Nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Chúng ta đều hiểu rằng những người da khô cần nhất chính là họ phải tự bổ sung nước cho làn da của mình. Bình thường chúng ta cần uống 2 lít nước để đủ nước cho cả cơ thể, những người da khô nếu uống được nhiều nước hơn càng tốt, do đặc điểm da lúc nào cũng khô, thiếu nước. Hơn nữa, uống nước nhiều cũng sẽ thải độc tốt hơn cho cơ thể, nên da có thể đẹp hơn nữa.

Một điều nữa chính là những nàng da khô dù đông hay hè thì cũng không thiếu dưỡng ẩm được. Bởi lẽ, dưỡng ẩm sẽ làm tăng lượng nước cho da, giữ ẩm tốt hơn cho da. Tránh được việc mất nước nhiều quá nhất là vào mùa đông. Bạn hãy chú ý chọn những loại dưỡng ẩm hợp với da mình để tránh bị kích ứng nhé.

Với những nàng da khô thì việc tăng độ ẩm cho da bằng cách đắp mặt cũng rất tốt. Làn da bạn sẽ mịn màng hơn, mà cũng tăng cường độ ẩm nhiều hơn. Các dưỡng chất từ mặt nạ sẽ thấm sâu hơn vào da. Bạn có thể mua các loại mặt nạ bán sẵn để đắp, hoặc là mua các loại như bột nghệ, rồi về pha với sữa tươi không đường, hoặc sữa chua, mật ong để đắp mặt cũng rất tốt.

Da khô thực sự cũng không hẳn là làn da quá khó chăm sóc. Nó không giống da nhạy cảm làm gì cũng cần dè chừng. Những nàng da khô chỉ cần chú ý tới việc tăng cường độ ẩm cho da, để làn da lúc nào cũng đủ nước, thì sẽ chẳng còn phải lo tới việc bong tróc da, nhìn mặt cứ như mốc, hoặc việc nứt nẻ quá vào mùa đông nữa.

Bình Luận