Đau khớp khi thời tiết thay đổi thì nên làm gì?

Bệnh đau khớp thường sẽ rất hay gặp ở những người có tuổi rồi. Bởi vì khi có tuổi, thì người mình cũng bị giảm canxi đi nhiều. Mà khi canxi giảm đi làm cho xương cũng yếu hơn, nếu chúng ta cử động mạnh, hay có khi chỉ làm gì đó hơi nặng tác động tới xương khớp thì sẽ bị đau. Mà những người đau khớp thì lại hay tái bệnh khi mà thời tiết thay đổi, thế thì khi ấy chúng ta nên làm gì? Cùng bài viết tìm hiểu điều này nhé.

khi-thoi-tiet-thay-doi-rat-de-bi-dau-khop

Khi thời tiết thay đổi rất dễ bị đau khớp

Tại sao khi thời tiết thay đổi thì lại làm đau khớp?

Thời tiết mà nóng lên hay lạnh đi đột ngột thì đều dễ làm chúng ta mắc bệnh. Nhất là bệnh ho, cảm cúm thì càng hay gặp. Ngoài ra, thì khi thời tiết thay đổi cũng rất dễ làm người bệnh khớp bị tái phát. Để lý giải nguyên nhân của điều này thì thực tế là khi đổi mùa, thì người mình hay bị chưa quen ngay với thời tiết ấy, thế nên cũng dễ ốm. Khi ấy thì người mình rất mỏi mệt, nên càng dễ làm chân tay cũng mệt mỏi. Gặp điều kiện ấy thì tuần hoàn máu cũng không được tốt, nên dịch khớp cũng giảm đi, làm cho chúng ta cử động gì cũng đau. Đây chính là điều làm cho bệnh đau khớp tái lại vào những thời điểm giao mùa nhiều hơn.

Khi bị đau khớp thì chúng ta làm gì cũng khó, thậm chí có người chỗ khớp ấy còn bị sưng lên, rất đau chẳng thể đi lại được nữa. Những người đau khớp thường sẽ thấy chỗ gối của mình bị sưng. Nếu như cử động thì có thể bị tê buốt. Bệnh kéo dài còn có thể làm cho người bệnh bị cứng khớp nữa. vậy nên chúng ta cần phải có cách giảm đau khớp, bên cạnh việc trị bệnh để bệnh nhanh khỏi hơn.

Mẹo giảm đau khớp dễ dàng khi thời tiết thay đổi

Chườm đá: khi mà đau khớp nhưng vì bạn chưa đi khám hay cũng không sẵn thuốc ở nhà, thì cách nhanh nhất để làm giảm đau khớp chính là cách chườm đá, bởi lẽ, khi mà chườm đá lên thì sẽ làm giảm sưng khớp, nên sẽ làm dịu đi cơn đau của bạn. Cách chườm là bạn lấy đá, cho vào chiếc khăn sạch bọc lại rồi đặt lên những chỗ đau khớp.

chuom-da-de-giam-dau-khop-nhanh-chong

Chườm đá giảm đau khớp nhanh chóng

Xoa bóp: đây cũng là cách để giảm đau khớp khá tốt. Chúng ta có thể xoa bóp với nhiều thứ khác nhau để giảm cơn đau. Mà đơn giản nhất là xoa bóp với dầu gió. Khi xoa vào chỗ đau thì ban đầu bạn sẽ thấy hơi nóng, nhưng rất nhanh thì cơn đau sẽ giảm đi. Ngoài ra, chúng ta có thể xoa bóp với nghệ với phèn chua.  Chúng ta sẽ lấy phèn chua với nghệ đem lấy cả hai thứ đó giã nhỏ rồi đắp vào các chỗ đau khớp. Chỉ cần làm như thế thì chẳng những giảm đau ngay mà nếu làm đều thì sẽ có thể đỡ bệnh khá nhiều.

Xoa bóp hay chườm đá cũng chỉ là cách giảm đau khớp khá tốt. Nhưng nó không thể làm khỏi bệnh được. Nên cuối cùng chúng ta vẫn phải uống thuốc thì mới khỏi bệnh được. Đây không phải là cách giảm đau nhanh nhưng nó sẽ là cách làm dứt hẳn bệnh cho chúng ta. Nên chúng ta sẽ phải uống thuốc để trị hết hẳn đau khớp.

Đau khớp nếu như không trị sớm thì mỗi khi thay đổi thời tiết thì sẽ làm cho chúng ta bị đau lại. Mà khi ấy, mình làm gì cũng khó, cử động là đau. Thế nên ban đầu chúng ta phải nhờ tới cách xoa bóp, hoặc chườm đá để giảm nhanh triệu chứng đau nhức, sưng khớp. Nhưng rồi sau đó, chúng ta phải uống thuốc để có thể khỏi hẳn bệnh, làm cho chúng ta không còn bị cơn đau khớp hành hạ mỗi khi đổi mùa nữa.

Bình Luận