Chuyên gia giải đáp về vấn đề đeo đồng hồ ở cổ tay trái hay phải

Đeo đồng hồ ở cổ tay trái

 Đeo đồng hồ ở cổ tay trái

Ảnh: Đeo đồng hồ ở cổ tay trái

Thời gian gần đây, trên rất nhiều trang mạng có đăng tải thông tin đeo đồng hồ ở cổ tay trái sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người làm dư luận xôn xao và nhiều người đã quá sợ hãi mà bỏ đi các vật dụng trang sức hàng ngày của mình. Có nhiều bộ phận lại tỏ ra thắc mắc vậy đeo đồng hồ  ở cổ tay trái có hại thì khi đeo tay phải có sao không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi. Mời các bạn cùng truy cập namduocvietnam.com và theo dõi bài viết.

Để có được lời giải đáp xác thực và thông tin hữu ích nhất tới bạn đọc, chúng tôi đã liên hệ với Ts.Bs Trần Thái Hà, hiện là Trưởng khoa Châm cứu xoa bóp dưỡng sinh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và nhận được các thông tin cụ thể sau:

Đeo đồng hồ ở cổ tay trái làm ảnh hưởng tới sức khỏe được cho là do ở cổ tay trái có huyệt Thần môn. Vậy huyệt Thần môn là gì? Trước tiên cần xác minh về nó.

Đeo đồng hồ ở cổ tay trái có Huyệt Thần môn

Ảnh: Đeo đồng hồ ở cổ tay trái có Huyệt Thần môn

Theo y học cổ truyền, huyệt Thần môn hay còn gọi là huyệt Tâm Tàng Thần. Huyệt nằm ở phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay. Chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ. Là một loại huyệt Nguyên của kinh Tâm. Huyệt có nhiều tác dụng quan trọng như thanh tâm nhiệt, an thần, thanh hỏa, lương vinh, điều hòa khí huyết và được ứng dụng điều trị trong một số chứng bệnh như: mộng mị, mất ngủ, hay quên,…

Như vậy, nếu tác động bằng các kỹ thuật, động tác đúng trong Y học cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt và các động tác trên huyệt có thể thấy thì huyệt Thần môn sẽ chữa được rất nhiều bệnh và mang lại hiệu quả điều trị cao. Chứ không phải sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con người.

Hơn nữa, độc giả cần hiểu rằng, dù là tay trái hay tay phải cũng đều có huyệt Thần môn. Vậy nên thông tin đeo đồng hồ ở cổ tay trái làm nguy hại đến sức khỏe con người là một thông tin thất thiệt và không có cơ sở khoa học. Trong khi huyệt này lại đối xứng nhau. Hơn nữa, khi thiết kế và sản xuất ra những chiếc đồng hồ, các nhà sản xuất đã tính toán và chọn lựa phù hợp sao cho sản phẩm đến tay người dùng được sử dụng rất an toàn và không gây nguy hại. Tránh để gây ra cọ xát hay kích thích khó chịu khi đeo ở cổ tay. Nếu có xảy ra thì là các trường hợp người dùng bị dị ứng với chất liệu của đồng hồ.

Chính vì vậy, Ts.Bs Trần Thái Hà một lần  nữa khẳng định lại thông tin đeo đồng hồ ở cổ tay trái gây nguy hiểm đến sức khỏe là một thông tin sai lệch và không có cơ sở khoa học nào. Như vậy, bạn đọc có thể hoàn toàn yên tâm về việc đeo đồng hồ. Hãy cứ lựa chọn cho mình những mẫu đồng hồ bạn thích và đeo chúng lên tay phải hay tay trái đều được. Nhưng nếu bạn hay phải viết và dùng tay phải nhiều, thì chúng tôi khuyên bạn nên đeo ở tay trái để khi viết bài hay làm việc sẽ tạo được sự thoải mái.

Mong rằng bài viết Chuyên gia giải đáp về vấn đề đeo đồng hồ ở cổ tay trái hay phải trên đã thật sự giải tỏa được những nghi vấn, thắc mắc của độc giả.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Bình Luận