Dị ứng đồ ăn chẳng còn đáng lo khi có cách trị với tỏi

Chúng ta vẫn biết, ăn đồ gì cũng đều có độ bổ riêng, nhưng đâu phải ai cũng ăn hết được các đồ bổ đâu. Có người dị ứng với đồ ăn thực rất khổ. Mà những người nếu còn dị ứng đồ mình nên ăn thì còn khổ hơn nữa. Chẳng gì an toàn bằng việc tăng các chất bằng đường ăn, nhưng đổi lại, thức ăn cũng lại dễ làm mình bị dị ứng. Vậy thì chúng ta cũng hãy biết tới cách trị dị ứng để nếu có bị thì còn biết cách trị luôn chứ nhỉ. Tỏi có lẽ cũng là thứ chúng ta cần phải biết để trị dị ứng do đồ ăn đó.

di-ung-do-an

Biểu hiện của dị ứng đồ ăn

Dị ứng do đồ ăn – hệ lụy thế nào với chúng ta

Mỗi người có cơ địa khác nhau, có những người thì còn có thêm các chất mình bị dị ứng, các đồ mình bị dị ứng, nên cứ ăn vào thì sẽ ngứa ngáy mẩn đỏ hết cả lên. Chưa dừng lại ở đó, bởi nếu chỉ có nổi mẩn thì có lẽ dị ứng đồ ăn lại chẳng đáng ngại lắm. Nhưng bệnh có khi còn để lại nhiều hệ lụy hơn chúng ta tưởng.

Với những người chỉ bị nhẹ, dị ứng có thể chỉ sẩn đỏ, vài ngày rồi nó hết. Người nào dị ứng nặng hơn chút, nó có thể kéo dài thêm, mà nếu không can thiệp thì chắc chẳng thể khỏi được. Nhưng như vậy thì vẫn còn dễ chữa hơn. Còn có người ngay khi ăn phải đồ mình dị ứng, thì người lên tiếng ngay với việc vừa ngứa, lại còn thấy khó thở nữa. Người nào mà có bệnh làm phế quản không tốt, thì tới lúc dị ứng, thức ăn ấy có khi còn chèn đường thở, làm bạn khó thở hơn.

Rồi có người phải đi cấp cứu vì dị ứng nặng quá, lắm người vì không được cấp cứu kịp, để xểnh ra thôi là có khi còn mất mạng nữa. Nên dị ứng nói nguy hiểm thì cũng tùy từng người, nhưng nói không nguy hiểm thực không đúng chút nào. Vậy nên ai đi nữa thì cũng hãy có cách nào để trị nó ngay khi chớm bị. Dưới đây sẽ là cách mà tỏi trị hết bệnh dị ứng với đồ ăn cho bạn.

Dị ứng đồ ăn – mẹo trị dị ứng với tỏi sống

meo-tri-di-ung-voi-toi-song

Mẹo trị dị ứng với tỏi sống

Để nói tỏi là thần dược chắc cũng không sai. Bởi tỏi đầu tiên rất tốt cho đề kháng. Chúng ta ăn tỏi thì có thể giảm ho, tăng đề kháng tốt. Trong tỏi cũng có chất giống kháng sinh, nên nhiều bệnh cũng nhờ tỏi mà hết. Giờ thì tới cả dị ứng do đồ ăn tỏi sống cũng sẽ trị được. Ở tỏi cũng có những chất chống histamine, chính là thứ làm mình bị ngứa, nên nó khá tốt để làm dịu đi việc ngứa ngáy do dị ứng. Mà ăn tỏi cũng tốt nữa nên tội gì mà mình không ăn?

Cách để chống cho bạn khi bị dị ứng nhờ tỏi chính là nhai 3 tép tỏi, nhớ rằng nó phải là tỏi sống nhé. Có thế thì chúng ta mới xóa hết được dị ứng cho mình. Nếu bạn không ăn được tỏi thì có thể cố ăn chung nó với cơm để dễ ăn hơ. Các tổn hại do chất dị ứng cũng sẽ tan đi khá nhanh. Tuy vậy đừng vì muốn khỏi nhanh hơn mà ăn nhiều tỏi sống quá, nó sẽ không tốt cho mình, mà còn phản tác dụng đó.

Với cách trị dị ứng nhờ tỏi này, thì bạn chẳng những trị được bệnh, lại còn tăng được đề kháng cho mình. Bởi tỏi khá tốt với việc giảm nhiều bệnh. Hơn thế, thì dị ứng do đồ ăn cũng giảm nhanh nếu bạn nhờ tới tỏi, dĩ nhiên với những bạn không thể ăn tỏi thì cũng còn những cách khác để trị dị ứng nên bạn không cần lo lắng quá đâu nhé.

Bình Luận