Địa liền và quế chi hai vị thuốc xoa bóp giúp giảm đau nửa đầu

Khi bị những cơ đau đầu gây nên phiền phức và khó chịu, bạn có nghĩ đến việc xoa bóp để giảm đau không? Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ bạn cách giảm đau hiệu quả bằng địa liền và quế chi.

Địa liền – vị thuốc xoa bóp giảm đau hiệu quả

Địa liền còn được biết đến với cái tên sơn nại, thiền liền. Là loại cây sống lâu năm, địa liền mọc sát mặt đất, có thân, rễ hình củ to. Lá tròn, mặt dưới có lông mịn, cuối lá khép thành một đường có rãnh.

Địa liền có vị cay, tính ôn, có tác dụng trừ thấp, khi ngâm với rượi có công dụng xoa bóp giảm đau.

cay-dia-lien

Ảnh: Cây địa liền

Cách làm thuốc xoa bóp từ địa liền:

Bạn dùng 30g củ địa liền đã cắt mỏng à phơi khô, ngâm với 500ml rượi. Sau 5 ngày, bạn dùng dung dịch này để xoa bóp vùng vai gáy làm giảm triệu chứng đau mỏi và đau nửa đầu.

Lưu ý: với vị thuốc này, người bệnh chỉ được xoa bóp ngoài da, tuyệt đối không được uống. Khi uống phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không chỉ địa liền, quế chi cũng là vị thuốc được biết đến với công dụng xoa bóp, chúng ta hãy cùng tìm hiểm công dụng của vị thuốc này nhé!

Quế chi – làm giảm các triệu chứng đau nửa đầu hiệu quả

Với cái tên khoa học là Cinnamomumn cassia nghe có vẻ xa lạ đối với bạn, nhưng thực ra nghe cái tên vỏ được lấy từ cành của cây quế thì nghe thật gần gũi.

Toàn thân cây quế với hàm lượng tinh dầu cao nên là vị thuốc chữa nhiều bệnh trong đó có bài thuốc xoa bóp giảm đau hiệu quả.

Quế chi được thu hái và phơi khô vào mùa hè. Quế có vị cay, tính ấm, cùng với hoạt chất Cinnamic aldehyde, cinnamyl acetate, cinnamic acid có trong quế nên có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

cay-que-chi

Ảnh: Cây quế chi

Cách làm bài thuốc xoa bóp từ quế chi:

Bạn dùng 30g quế chi ngâm với 500ml rượi. Sau khi ngâm 3 ngày bạn có thể dùng để xoa bóp hai bên thái dương và sau gáy sẽ giảm cơn đau nửa đầu của mình.

Bạn dùng 30g bột quế chi, trộn với nước sao cho tạo thành một hỗ hợp đặc sệt. Sau đó bạn đắp lên hai bên thái dương trong vòng 5 phút sẽ giúp bạn giảm đau tức thời.

Đây là hai cách bạn có thể tự làm thuốc xoa bóp tại nhà. Hai vị thuốc trên có tác dụng tốt trong việc giảm đi cơn đau khó chịu của bạn. Tuy nhiên, xoa bóp giảm đau chỉ là tạm thời. Bạn cần một bài thuốc điều trị dứt điểm bệnh của mình. Đó là bài thuốc “Sơn dược đặc trị đau nửa đầu”.

Sơn dược đặc trị đau nửa đầu

Bài thuốc với sự kết hợp 5 loại thuốc: thuốc uống, thuốc xoa bóp, thuốc xông, gội đầu, cao bổ thần kinh, cao thanh nhiệt, được đánh giá là bài thuốc hiệu quả nhất. Hoàn toàn từ những thảo dược quý hiếm, bài thuốc an toàn tuyệt đối cho mọi đối tượng sử dụng. Không chỉ điều trị dứt điểm bệnh đau nửa đầu mà còn giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, khích thích ngủ ngon và giải nhiệt cơ thể.

Được nhiều chuyên gia đánh giá cao, bài thuốc “Sơn dược đặc trị đau nửa đầu” của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc đang được người dùng bình chọn là bài thuốc hiệu quả nhất. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, Trung tâm Sơn dược Tây Bắc đã điều trị dứt điểm bệnh đau nửa đầu cho hàng ngàn người. Tự hào là địa chỉ y tế tin cậy nhất, trung tâm đang từng ngày đem đến niềm hạnh phúc cho nhiều người.

Bình Luận