Điều kỳ diệu từ thảo mộc gia vị mà bạn khó lòng bỏ qua

Có lẽ bạn biết, thảo mộc, gia vị đều thuộc cái giúp các món ăn được tạo thêm hương vị. Ở vài những món ăn, không riêng hương vị được tăng chúng còn không hề chứa calo, hay chất béo và vì thế chúng giúp duy trì vòng eo được hoàn hảo hơn.

Ở những nghiên cứu cho thấy, trong những dạng thảo mộc, gia vị đều là những nguyên liệu tốt cho sức khỏe của bộ nào, và đó cũng góp phần giúp cho trí nhớ bạn được tốt hơn, có khi những khối u ở não cũng được tiêu biến nhờ chúng.

dieu-ky-dieu-tu-thao-moc-gia-vi-ma-ban-kho-long-bo-qua

Điều kỳ diệu từ thảo mộc gia vị mà bạn khó lòng bỏ qua

Những thảo mộc, gia vị điển hình tốt cho não bộ

1.Mùi tây, húng tây.

Nghiên cứu nhỏ mới được đưa ra ở Brazil: Flavonoid apigenin có ở mùi tây, húng tây giúp tăng cường việc kết nối giữa tế bào thần kinh, đôi khi còn cả tế bào gốc nữa. Mặt khác, húng tây mùi tây còn là những nguyên liệu giám tiếp giúp tế bào khác nằm cơ thể trở thành tế bào thần kinh.

Mọi ý kiến đó cho dù chúng kết luận trong thí nghiệm,  chứ hoàn toàn không phải trên người sống. Nhưng các nhà nghiên cứu đã giả thiết rằng: Bữa ăn có nhiều apigen thì khả năng coa là dẫn tới sự hình thành, liên kết tế bào não. Lý thuyết còn cho rằng, chúng có khả năng phòng bệnh trầm cảm Alzheimer, Parkinson.

2.Hoa cúc.

Gần với apigeni, việc điều tra hoa cúc được làm tại nơi thí nghiệm với những cách pha trà từ hoa cức, sự tác động ở chúng phần nào ảnh hưởng tới não. Và điểu mà người ta thấy rõ ở chúng là giúp gắn kết những thụ thể hóa học nằm trong não giúp cho mọi lo âu, căng thẳng được giảm đi phần nào.

Chính từ những thí nghiệm đó, người ta đã thực hiện trên vài người bị rối loạn tâm trạng, và điều người ta ngạc nhiên ở chúng chỉ sau 9 tuần thôi những người dùng trà từ hoa cúc mỗi ngày đã giảm đi tình trạng lo âu được nhiều hơn.

3.Nghệ.

Ở trên người bất kỳ ai cũng đều chứa tế bào miễn dịch, chúng vẫn hay gọi đại thực bào, có chức năng tiêu diệt đi những đối tượng không tốt. Ở một vài các bệnh nhân nhiễm Alzheimer, hầu hết tế bào miễn dịch không được hoạt động tốt.

nghe-gia-vi-dien-hinh-tot-cho-nao-bo

Nghệ – gia vị điển hình tốt cho não bộ

Đại thực bào subpar, các beta amyloid được tích tụ và từ đó hình thành nên bệnh.  Và những bệnh trên giải quyết với những thành phần có trong củ nghệ, bởi người ta đã chứng minh, nghệ giúp xóa nhiều mảng bám ra khỏi não những người có biểu hiện Alzheimer mới bắt đầu.

4.Tỏi.

Bạn khá bất ngờ, bởi tỏi khả năng xóa tan khối u não làm chết người chỉ vài ba cách đơn giản.  Thực tế, người ta tìm thấy ở tỏi chứa nhiều những hoạt tính giúp tiêu những tế bào xấu ẩn bệnh ung thư.

Trong tương lai, tỏi còn hứa khá lớn bất ngờ với não ở con người, vì hiện tại loài người đã tìm ra được lượng hợp chất lớn ở tỏi giúp co não bộ của con người được trở nên tốt hơn, khỏe hơn.

5.Cây xô thơm.

Cây xơ thơm giúp cho con người phần nào đó cải thiện trí nhớ. Người ta đã làm thí nghiệm từ cây xô thơm trên vài người, và hiệu quả bất ngờ sau 5 tiếng động hồ uống thuốc. Những tinh chất tại cây xô thơm tạo việc tham gia hoạt động ở các dây thần kinh tập trung, ổn định.

Chỉ nằm trong những thảo mộc, gia vị rất đỗi bình thường trong bữa ăn, trong cuộc sống, nhưng chúng lại chứa đựng nhiều những hữu ích vượt trội tới toàn bộ não con người như vậy. Nhưng để đảm bảo cơ thể, tâm trạng, não bộ tốt, mỗi con người cũng nên có kế hoach, ăn, nghỉ ngơi sao cho thật tốt, thì mọi thứ đối với cơ thể mới được trọn vẹn.

Bình Luận