Gội đầu nước nóng có làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh nấm da đầu không?

Mỗi người chúng ta đều có những đều khá quan tâm tới tóc. Bởi mái tóc sẽ làm mình đẹp hơn nếu biết cách làm đẹp. Một điều nữa cũng làm chúng ta không làm ngơ với tóc được bởi với mái tóc, nếu để bị bệnh, bạn sẽ chẳng thể nào làm được điều gì khác. Não cũng chính được bao bọc bởi lớp ngoài cùng là da đầu với tóc. Nên nếu ngứa ngáy thì sẽ làm bạn khó chịu, không tập trung làm gì khác được. Bệnh nấm da đầu lại càng là điều lo ngại trong nhóm bệnh da đầu. Vậy thì chúng ta cùng xem nguyên cớ nào làm mình bị nấm da đầu, cùng với đó, hãy xem việc nhiều bạn gội đầu nước nóng có làm bạn dễ bị nấm da đầu hơn không nhé.

benh-nam-da-dau

Bệnh nấm da đầu có rất nhiều nguyên nhân gây ra

Bệnh nấm da đầu có nguyên cớ từ đâu?

Khi nghe tới tên bệnh thôi thì chúng ta cũng biết rằng bệnh do nấm tạo thành rồi. Mỗi chủng nấm thì lại làm ta có những biểu hiện khác nhau. Cùng với đó, thì với cơ địa mỗi người mà bệnh lại nặng nhẹ khác nhau. Nếu chúng ta để ý, thì nấm tìm tới chúng ta qua nhiều đường khác nhau.

Bạn phải nhớ tới đầu tiên chính là việc bạn gội đầu đúng cách không cũng sẽ có quyết định tới nấm có tìm tới bạn không. Ai cũng biết gội đầu ít thì dễ làm mình bị nấm, bởi các chất bẩn tích lại ở đầu chính là chỗ tốt cho nấm làm ổ. Bởi thế nên chúng ta nghĩ ngày nào cũng gội thì đầu sạch, không lo nấm. Nhưng chúng ta lại không biết, mỗi khi gội, da đầu đều khá yếu, nên dễ bị xước hơn, mà bạn gãi nhiều, cùng dầu gội lên đầu nhiều thì càng dễ làm mình bị nhiễm nấm, ngay lúc da đầu còn ướt còn yếu đó. Nên chúng ta chỉ nên gội đầu với số lần nhất định trong tuần, chỉ 2-3 lần là được thôi.

Điều nữa mà nhiều người trẻ giờ mắc phải, chính là việc ngủ khi tóc ướt. Bởi các bạn thường đi làm về muộn, thiếu thời gian lắm, nhiều khi mệt quá mà ngủ mất luôn. Một lần rồi sẽ có lần sau. Mà nấm thì lại có thể ở chính chăn gối của bạn. Mà tóc ướt lại càng dễ bám bẩn hơn.

Kế đó, bị lây từ người khác cũng sẽ dễ dàng. Nếu bạn mà chạm đầu với người bị bệnh, hay mặc cùng đồ với người bệnh, có khi đội mũ cùng nhau, hay chải đầu cùng một lược cũng sẽ làm bạn bị lây từ họ. Nên chúng ta phải hết sức chú ý.

goi-dau-bang-nuoc-nong-co-gay-benh-nam-da-dau-khong

Gội đầu bằng nước nóng có gây bệnh nấm da đầu không

Nhiều khi nhìn vào nguyên cớ này thì chúng ta nghĩ mình chắc không nhiễm bệnh nữa. Nhưng lại không biết việc gội đầu sai còn nằm ở nhiều người gội đầu với nước rất nóng. Vậy cùng xem sao gội đầu với nước nóng thì lại làm bạn nhiễm bệnh nấm da đầu nhé.

Việc gội đầu với nước nóng có làm bạn càng dễ bị bệnh nấm da đầu không?

Nhiều người thực không chịu được lạnh, có khi cả mùa hè họ vẫn cần tắm gội với nước nóng. Đó do người họ như thế, nhưng họ không biết điều họ làm lại đang dẫn họ tới việc bị nhiễm nấm mà không hay.

Chúng ta đều hiểu nước nóng không tốt cho cả việc tắm lẫn gội. Nước nóng làm khô da, thì da đầu cũng thế, khi gội thì da đầu còn yếu hơn nữa. Nên chúng ta càng dễ nhiễm nấm. Bởi nấm chỉ chờ có lúc ấy để tìm tới thôi. Nước nóng còn làm mất đi lớp bảo bọc da đầu, làm mất độ ẩm, nên làm tóc yếu đi nhiều, dễ sinh ra nấm.

Thực tế thì bệnh nấm da đầu không phải trực tiếp vì việc gội đầu với nước nóng mà tìm tới, nhưng nếu ai đang gội đầu với nước nóng thì càng dễ bị nhiễm nấm da đầu hơn thôi. Nên chúng ta hãy để ý tránh điều này, nhằm không tạo đường để bệnh tìm tới. Những người mà không gội đầu nước lạnh được thì cũng chỉ nên gội nước ấm thôi nhé.

Bình Luận