Hai loại lá cây giúp bạn triệt tiêu được bệnh nổi mề đay nhanh chóng ngay tại nhà

Các vị thuốc từ dân gian được chế tạo từ thảo dược luôn đóng vai trò chủ đạo trong việc điều trị nhiều bệnh. Đối với bệnh ngoài da như bệnh nổi mề đay cũng có những bài thuốc được chọn lọc và khá nhiều người yêu thích dùng nó, bởi những hiệu quả cũng như thành công chúng mang tới cho người bệnh, bản thân bệnh được chữa khỏi đồng thời việc dùng thuốc lại không có gây hại cho cơ thể một chút nào hết. Dưới đây là 2 bài thuốc nổi tiếng và được nhiều người thực hiện hất, nếu như bạn chưa biết thì thực sự chúng sẽ là những thông tin tuyệt vời cho bạn.

cac-bai-thuoc-dan-gian-luon-duoc-tin-dung-de-chua-benh-noi-me-day

Các bài thuốc dân gian luôn được tin dùng chữa bệnh nổi mề đay

Hai bài thuốc giúp chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả ngay tại nhà

  1. Lá đơn đỏ

– Tên khoa học của loại cây này là Excoecaria cochinchinensis Lour đây là một dạng cây thuộc họ nhà thầu dầu Eupho, ở nhiều những khu vực khác họ không có gọi với cái tên là lá đơn đỏ mà là đơn tía hay đơn mặt trời. Chúng được dùng để chữa nổi mề đay rất hữu dụng.

– Đặc điểm của loại lá này:  thân gỗ bụi, toàn thể thân của chúng là có màu tía, trên cây có xuất hiện nhiều nhánh nhỏ. Lá đơn đỏ có mặt trên là màu lục hơi sẫm còn dưới lá màu đỏ tía, xung quanh vành lá có hình răng cưa. Những bôn hoa được mọc xen kẽ ở lá hoặc đầu của cành cây, đây là một loại cây dại do đó chúng được mọc ở khá nhiều nơi.

– Bộ phận dùng để làm thuốc: toàn bộ lá cây, thân và cành thường được thu hoạc vào mùa thu đông sẽ mang tới được những dược liệu tốt nhất.

– Những tác dụng dược lý của chúng: Đây là một trong những dược liệu giúp thanh lọc, mát gan làm tiêu biến vi khuẩn, hay là làm lành các vết tổn thương ở bên ngoài da…Ngoài ra chúng còn được dùng để chữa môt vài những bệnh như viêm da cơ địa, tổ đỉa, mẩn ngứa, viêm da dị ứng và giúp giải độc gan.

– Các cách được chế tạo từ lá đơn đỏ giúp chữa nổi mề đay:

la-don-do-chua-benh-noi-me-day

Lá đơn đỏ có công dụng chữa bệnh nổi mề đay

+ Rửa ngoài: Lấy khoảng 90g lá, thân cây đơn đỏ rồi mang nấu với nước sôi khoảng 15 phút thì bỏ ra để rửa toàn bộ khu vực vùng da bị viêm da cơ địa. Với bài thuốc này có công dụng giúp chữa viêm tại chỗ đồng thời loại bỏ hoàn toàn những triệu chứng.

+ Bài thuốc uống trong: Lấy lá khoảng 24 – 34g lá đơn đỏ tươi, mang đi rửa sạch rồi đổ vào nồi nước đun sôi khoảng 35 phút nhằm giúp các chất được xuất ra nước. Khi nào trong nồi chỉ còn dư lại khoảng 2 bát nước thì chắt ra uống khi còn ấm.

  1. Lá khế

– Công dụng: Lá khế hơi chát, lạnh có công dụng khá tốt trong việc giải nhiệt độc, hay những bệnh về tiểu tiện, và dùng để chữa những bệnh lở loét, ung nhọt do huyết nhiệt viêm da, kháng khuẩn và trị viêm.

– Cách dùng: Lấy nắm lá khế to mang đi nhặt và rửa, rồi đổ vào nồi đổ nước để đun sôi kĩ, khi được thì bỏ ra để ngâm rửa vùng da bị viêm da cơ địa. Cứ ngâm vậy trong khoảng 25 phút thì được.

Đây là hai bài thuốc dân gian giúp chữa bệnh nổi mề đay cũng như các bệnh viêm da cơ địa cực tốt do đó mà tỷ lệ chúng được áp dụng khá là nhiều. Tuy nhiên nếu muốn áp dụng được chúng thật tốt và đúng với tình trạng bệnh của mình thì trước tiên bạn nên đến tham khảo những ý kiến từ bác sĩ để có những lời khuyên đảm bảo nhất, chỉ như vậy bệnh và cơ thể bạn mới được đảm bảo.

Bình Luận