Hai mẹo chữa bệnh nổi mề đay ngay tại nhà hiệu quả bất ngờ

Có khá nhiều những công thức giúp bạn chữa bệnh nổi mề đay, tuy nhiên để giúp lựa chọn được cách chữa bệnh phù hợp,  đạt đươc những thành công cao nhất thì không phải là điều dễ dàng gì, những cũng không phải là không thể. Vài mẹo  từ nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc ngay sau đây, đảm bảo chúng sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời cho những ai đang mắc phải bệnh nổi mề đay.

Vài mẹo chữa bệnh nổi mề đay từ những nguyên liệu thiên nhiên hiệu quả ngay tại nhà

  1. Lá bạc hà
la-bac-ha-chua-noi-me-day

Lá bạc hà chữa bệnh nổi mề đay

  • Cách 1: Nhặt lấy một nắm bạc hà, vò nát bạc hà cộng với nước sau đó lấy nước đó mang đi rửa những khu vực da bị mẩn ngứa, có thể nhúng khăn trực tiếp vào dung dịch bạc hà sau đó mang chấm lên chỗ ngứa.
  • Cách 2: Dùng tinh dầu bạc hà để tắm.

+ Thuốc chữa nổi mề đay : Lá bạc hà 5gr, kinh giới 5gr, phòng phong 54gr, bạch chỉ 3gr, hành hoa 4gr. Nước sôi 140ml, đổ vào hãm 25phút, uống lúc nóng.

+ Trị nổi mề đay : Bạc hà 25-35gr, tạo giáp 15 trái, tẩm dấm, bỏ vỏ đen nướng cho vàng sau đó tán bột. Lấy 250ml rượu ngâm 5 đêm, phơi khô, lkhoảng 5 đêm sau đó sấy khô tán bột nặn bằng hạt đỗ đồng mỗi lần dùng 25 viên trước khi ăn, nếu sử dụng cho trẻ thì giảm nửa liều.

  1. Húng chanh cộng với mật ong
  • Theo như những gì mà dân gian nghiên cứu được, húng chanh, mật ong là 2 nguyên liệu thảo dược thiên nhiên cực tốt. Chúng là những nguyên liệu bổ trợ lẫn nhau để giúp cho việc chữa bệnh được tốt và hiệu quả hơn. Điểm chung ở cả hai nguyên liệu đó là hỗ trợ để chữa các bệnh liên quan tới viêm nhiễm mề đay dị ứng khá nhạy.
mat-ong-va-dung-chanh-chua-benh-noi-me-day-hieu-qua

Mật ong và húng chanh chữa bệnh nổi mề đay hiệu qur

  • Bản thân húng chanh thì có lợi ích với việc sát trùn, tiêu diệt được các vi khuẩn, đồng thời giúp thanh nhiệt, hay ức chế nhiều những loại vi khuẩn khác nhau.
  • Mật ong cũng không kém phần gì so với húng chanh cả. Đây là nguyên liệu kháng khuẩn được tự nhiên, bên cạnh đó chúng còn góp phần tăng sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Cách tiến hành công thức này: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình tầm 5 chén nhỏ mật ong, cộng với 14 lá húng chanh. Đối với lá húng chanh trước khi mang vào chế biến bạn phải làm cho chúng thật sạch trước đã, sau khi đã rửa sạch thì mang chúng đi vò nát và lấy sản phẩm đó chà nhẹ lên toàn bộ những khu vực da phải chịu sự hành hạ của các cơn ngứa. Việc tiếp theo là bạn cần làm là chờ cho nước có trên lá khi chà vào da được khô đi thì tiếp tục lấy mật ong xoa lên những khu vực da đó. Lại chờ tiếp mật ong được khô đi thì lây một chiếc khăn mềm thấm vào nước ấm dùng lau sạch những chất bám trên da đi.
  • Với cách này, bạn nên thực hiện chúng mỗi ngày khoảng 3 lần, chắc chắn một điều rằng chỉ sau vài ngày ngay sau đó, bạn sẽ thấy ngay được những kết quả đáng mừng được hiện diện trên những khu vực da của bạn. Những nốt mần đỏ và những triệu chứng của bệnh được tiêu mất.

Để giúp bệnh nổi mề đay được chữa khỏi dứt khoát thì tốt nhất người bệnh cần phải kiên trì thực hiện chúng, không chỉ vậy, trong lúc đang chữa bệnh gười bệnh cũng nên kết hợp với những  việc ăn cùng kế hoạch thư giãn sao cho hợp lý nhất vừa giúp cho cơ thể được thư giãn thoải mãi dễ chịu đồng thời cũng là nhân tố xúc tác để cho bệnh được khỏi nhanh hơn.

Bình Luận