Khi bị nổi mề đay cần kiêng những gì

Nổi mề đay là căn bệnh xuất hiện phía bên ngoài lớp da, chúng xuất hiện dưới dạng các nốt đỏ, nhỏ liền nhau gây mất thảm mỹ cho da và nhiêu khi chúng còn người bệnh bị ngứa. Mỗi người sẽ có những nguyên do nổi mề đay khác nhau, nhiều người do không quen với khí hậu, nhiều người do không quen  với các đồ ăn nhất định hay nhiều người bị căn bệnh này mãn tính, cứ cách một thời gian chúng lại xuất hiện.

benh-noi-me-day

Biểu hiện của bệnh nổi mề đay

Dù cho bất cứ nguyên nhân hay biểu hiện ra sao thì chũng cũng đem đến cho bạn những tác hại, khó khăn nhất định nên bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị thì bạn cũng cần kiêng kị một số đồ ăn, thói quen để tránh việc chúng lan rộng hơn, nặng hơn.

Kiêng ra ngoài trời nhiều gió

Với bất cứ biểu hiện nào khi nổi mề đay, hãy hạn chế ra ngoài càng nhiều càng tốt. Việc gặp với gió khiến các nốt đỏ thêm, gây ngứa và khiến tình hình nặng thêm. Nên ở trong nhà hoặc khi ra ngoài hãy che chắn cẩn thận để hạn chế đến mức cao nhất cùng da phải tiếp xúc với bên ngoài.

Kiêng nước.

Tất nhiên dù có bị bệnh gì thì cũng khó mà có thể dừng hoàn toàn việc tiếp xúc với nước vì với những sinh hoạt hàng ngày thì nước là vô cùng cần thiết. Nhưng không có nghĩa bạn được dùng với chúng nhiều như những khi bình thường, nên hạn chế tắm hay những việc phải dùng đến quá nhiều nước. Bạn có thể lau người, lau tay, tránh gội đầu khi bị nổi mề đay.

Kiêng đồ uống có cồn, các đồ cay, nóng.

Có không ít người dễ bị dị ứng với các đồ uống cồn nên khi uống vào là sẽ nổi mề đay nên điều này là tuyệt đối cần kiêng. Tuy nhiên, với nhiều người khác chưa rõ nguyên nhân ra sao thì cũng nên hạn chế,  ngoài đồ uống có cồn thì những đồ cay, nóng cũng không nên dùng. Chúng dễ khiến da ban trở nên tồi tệ hơn do mẫn cảm với các chất nóng đó.

Kiêng thực phẩm quá nhiều đạm.

Các đồ quá đạm như hải sản, thịt bò,… là các đồ bạn nên tránh, chúng có khi là nguyên nhân dẫn đến mề đay nổi càng nhiều trên da.

tranh-an-do-cay-nong-de-tranh-noi-me-day

Tránh ăn đồ cay nóng khi bệnh nổi mề đay xuất hiện

Những người khi mắc bệnh là đã bị giảm đi phần nào miễn dịch, khó chống lại được những nguy hiểm nên cần chú ý và tránh những đồ không nên ăn.

Kiêng dùng quá nhiều thuốc tự kê đơn.

Nhiều người bị nổi mề đay hay tự mình tìm mua các loại thuốc và dùng chúng, các loại thuốc có tác dụng nhanh, thuốc điều trị mà không tham khảo ý kiến bác sĩ. Có thể chúng dễ khiến các phần da nổi mề đay giảm đỏ nhưng nếu xét về lâu dài, chúng dễ tạo những nguy hiểm cho cơ thể.

Nhiều khi các loại thuốc này còn khiến ảnh hưởng đến gan, thận của bạn, tích tụ những chất không tốt làm nặng hơn khi bạn gặp chúng trong các lần sau. Dùng quá nhiều cũng dê làm bạn phụ thuộc vào chúng, bạn chỉ giảm bệnh khi có loại thuốc đo và vô hình chung đây là điều vô cùng nguy hiểm.

Khá nhiều người cho rằng, nổi mề đay là căn bệnh nhẹ, bệnh ngoài da nên không chú ý nhiều, có thể để như vậy mà không cần kiêng kị gì cả. Đúng là nổi mề đay khi mới xuất hiện ở nhiều người chúng có biểu hiện khá đơn giản, các nốt đỏ mờ, không ngứa hay sưng tấy nhưng bạn không nên chủ quan mà không kiểm tra hay kiêng các thói quen hàng ngày. Bởi khi chúng đã nặng hơn, không chỉ khiến bạn khó chịu mà bạn cũng cần nhiều thời gian hơn để xử lý chúng.

Bình Luận