Lý giải nguyên nhân nam giới mắc phì đại tuyến tiền liệt

Nam giới trong độ tuổi trung niên thường mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt nhưng không biết lý do vì sao, không hiểu rõ về bệnh để có những biện pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả. Bệnh này gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của đấng mày râu với những biến chứng nguy hiểm.

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt, đây là tình trạng tăng kích thước của tuyến tiền liệt khi độ tuổi càng tăng, chèn ép niệu đạo gây khó khăn cho quá trình thoát nước tiểu ra bên ngoài. Một số triệu chứng bệnh điển hình như tiểu buốt, tiểu nhiều ban đêm, tiểu khó, lúc nào cũng muốn đi tiểu. Vấn đề này đễ đến tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm thận, suy thận mãn tính rất nguy hiểm.

Lý giải nguyên nhân nam giới mắc phì đại tuyến tiền liệt

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này vẫn chưa được xác định rõ, tuy nhiên có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng làm tăng nguy mắc bệnh đó là:

– Không uống nước, không cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày, hay đổ mồ hôi…

– Sống và làm việc trong môi trường độc hại, gây viêm nhiễm.

– Chế độ ăn uống không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, thiếu hụt khoáng chất.

– Tuổi càng cao, tỷ lệ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt càng tăng, do chức năng của tuyến tiền liệt bị thoái hóa dần.

– Thường xuyên sử dụng rượu, bia, chất kích thích có hại có sức khỏe, khiến sức đề kháng bị giảm mạnh

– Nam giới bị mắc các chứng bệnh về đường tiết niệu như viêm tuyến tiền liệt, rối loạn chức năng tuyến giáp, viêm nhiễm bàng quang…

Như vậy, nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến do nhiều yếu tố khác nhau, việc xác định nguyên nhân gây bệnh cần phải được thực hiện tại cơ sở y tế; từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trị kịp thời, triệt để.

Trên đây là các nguyên do vì sao nam giới lại bị phì đại tiền liệt tuyến mà những chuyên gia trên thế giới chia sẻ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho nam giới biết được nguyên nhân gây bệnh, từ đó tranh bị cho mình những kiến thức phòng tránh bệnh hiệu quả để bảo vệ sức khỏe.

Khi nghi ngờ mắc bệnh hoặc thấy xuất hiện các dấu hiệu của bệnh thì cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên do gây bệnh và tư vấn biện pháp điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả.

Bình Luận