Muốn giảm cơn đau nửa đầu – hãy tập thể dục đúng cách

Thể dục thể thao là những hoạt động vô cùng tốt cho sức khỏe của con người, nó giúp cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai, đồng thời, đẩy lùi được nguy cơ cũng như triệu chứng của một số bệnh, đau nửa đầu cũng vậy. Nếu biết tập thể dục đúng cách, bạn sẽ đẩy lùi được những cơn đau nửa đầu hiệu quả bất ngờ.

Tại sao tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu?

muon-giam-con-dau-nua-dau-hay-tap-the-duc-dung-cach-1

Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu

Các chuyên gia về sức khỏe đã chứng minh được rằng thường xuyên tập thể dục một cách khoa học sẽ làm giảm thiểu tần suất cũng như cường độ của những cơn đau đầu nói chung và đau nửa đầu nói riêng.

Bởi trong lúc tập thể dục, cơ thể sẽ giải phóng hoormon endorphins nhiều hơn. Trong khi đó endorphins lại là thuốc giảm đau hoàn toàn tự nhiên mà rất hiệu quả.

Ngoài ra, những động tác thể dục còn giúp cơ thể được vận động, tránh nhức mỏi, giảm bớt căng thẳng cũng như giúp con người ngủ ngon hơn. Đây chính là tác dụng loại bỏ các nguyên nhân chính gây nên chứng bệnh đau nửa đầu.

Những bài tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu

Không phải bất cứ bài tập thể dục nào cũng tốt cho các bệnh nhân đau đầu, vì thế, cần xác định cũng như lựa chọn bài tập phù hợp với bản thân mình nhất, giúp mình thoải mái nhất.

  • Nếu như bạn thích tham gia các hoạt động vui chơi và giao tiếp với xã hội, hãy lựa chọn đi bộ tập thể, tham gia trong những lớp thể dục thẩm mỹ, chơi golf, khiêu vũ,…
  • Nếu thích một mình, hãy chạy bộ, đi bộ, bơi lội, đạp xe,…
  • Còn nếu bạn muốn có không gian để tập trung tối đa về tinh thần, hãy tập võ, tập yoga chuyên trị đau đầu,…

Tập thể dục thế nào để giảm đau nửa đầu hiệu quả?

Tập thể dục rất tốt, giúp tinh thần bạn phấn chấn, cơ thể thoải mái và tràn đầy sức sống hơn nhưng cũng cần tập luyện theo một chế độ cũng như các quy định nghiêm ngặt.

Luôn uống nước: trước, trong và sau khi tập thể dục, hãy nhớ uống nước. Uống để bù lại lượng nước đã mất trong quá trình tập luyện, để “bôi trơn” cũng như giúp các bộ phận trong cơ thể bạn hoạt động trơn tru hơn.

muon-giam-con-dau-nua-dau-hay-tap-the-duc-dung-cach-2

Thư giãn khi tập thể dục giúp cơn đau nửa đầu bị đẩy lùi nhanh chóng

Thể dục khoa học: chọn bài tập phù hợp, tập với cường độ vừa phải, không quá sức và nhớ tập đều đặn, hiệu quả bạn thu được sẽ lớn hơn.

Nghỉ đúng lúc: tập đều đặn, liên tục nhưng phải có thời gian nghỉ giữa chừng để cơ thể hồi phục lại sức khỏe. Bạn có thể tập 30 phút rồi nghỉ khoảng 5 phút để tránh mất sức quá nhiều.

Thư giãn đầu óc: đây là vấn đề quan trọng nhất, tâm lý thoải mái sẽ đẩy lùi được các triệu chứng đau nửa đầu của bạn nhanh hơn.

Tại sao tập thể dục mà không đỡ đau đầu?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người, họ biết rằng tập thể dục rất tốt, họ cũng tập thường xuyên nhưng những cơn đau nửa đầu vẫn “tấn công” họ.

Vì sao?

Rất đơn giản, các chuyên gia nói rằng nguyên nhân có thể do người bệnh bị tăng huyết áp lúc tập thể dục, hoặc đơn giản là người bệnh tập sai cách, tập mà không đúng tư thế,…Chính vì thế nên vẫn tiếp tục bị đau nửa đầu.

Bởi vậy, nếu những bài tập thể dục không giúp ích được gì cho chứng đau nửa đầu, thậm chí còn làm bạn đau hơn thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Họ sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp tập luyện tốt nhất, hiệu quả nhất.

Nếu biết áp dụng đúng cách, tập thể dục sẽ giúp những cơn đau nửa đầu của bạn bị đẩy lùi nhanh chóng. Chúc các bạn sẽ thành công và luôn khỏe mạnh.

Bình Luận