Năm cách đơn giản tại nhà giúp đẩy lùi bệnh rụng tóc thành công

Bệnh rụng tóc ở bất cứ thời điểm nào cũng vậy nó luôn luôn mang tới nỗi ám ảnh và sợ hãi đối với nhiều người, hiện nay với sự phát triển ngày càng  lớn mạnh của y học hay là các loại thuốc thì bệnh đã có thể được khắc phục, các chứng về rụng tóc đã không còn là nỗi lo lắng nhiều nữa. Tuy nhiên mọi thứ chỉ là những cách giúp khắc phục được tạm thời, bản thân bệnh vẫn có thể bị tái phát khi người bệnh dừng việc dùng thuốc lại.

Do đó mà nhiều người vẫn luôn tin và ưa chuộng dùng các mẹo đơn giản từ các loại nguyên liệu thiên nhiên khá đơn giản nhưng kết quả mang lại thì khá là tuyệt vời. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng bất cứ điều gì mà chúng mang tới cơ thể cả, không chỉ đảm bảo an toàn mà càng dùng lâu dài càng cung cấp được chất tốt cho cơ thể.

Meo-chua-rung-toc-thanh-cong-tu-thien-nhien

Mẹo chữa rụng tóc thành công bằng nguyên liệu tự nhiên

Một vài những mẹo chữa bệnh rụng tóc từ cá nguyên liệu thiên nhiên: 

 1. Dầu dừa
 • Đối với loại nhiên liệu này khá đơn giản để thực hiện được chúng, bạn chỉ việc cho dầu dừa lên khắp da đầu, sau đó kết hợp cùng với việc massage nhẹ nhàng từ chân tóc cho tới ngọn tóc. Với cách làm này, sở dĩ công hiệu của chúng khá là cao là do trong dầu dừa có chứa một lượng dưỡng chất cực lớn và có lợi cực nhiều cho tóc và da đầu, góp phần vào công cuộc chăm sóc và nuôi dưỡng đồng thời đẩy lùi bệnh rụng tóc bạn đang mắc phải.
 • Bên cạnh việc dùng dầu dừa thoa lên tóc, bạn cũng có thể dùng các viên nén vitamin E thay thế cho việc dùng dầu dừa cũng được, hiệu quả mang về cũng không hề kém cạnh gì cả.
 1. Trà
 • Bạn nên pha tầm 55g trà với tầm khoảng 1.5 lít nước sôi rồi để cho chúng ở trạng thái hơi ấm ấm. Sau đó bạn hãy gội đầu thật sạch với nước lã bình thường, sau đó thì dùng nước trà vừa mới thu được gội lại thêm lần nữa.
 1. Dấm táo
 • Dấm táo bạn nên lấy một lượng vừa đủ rồi mang chúng đi hâm nóng lên, sau đó dùng dung dịch đó bôi đều lên khắp da đầu, chờ cho thời gian trôi qua tầm được 30 phút đồng hồ thì bạn đi gội sạch cùng với nước.
giam-tao-day-lui-benh-rung-toc-hieu-qua

Giấm táo đẩy lùi bệnh rụng tóc hiệu quả

 • Cách làm này không chỉ giúp ngăn ngừa rụng tóc mà còn giúp kích thích cho tóc được mọc nhanh hơn lúc bình thường, góp phần nuôi dưỡng để cho bạn sớm có được một mái tóc như mình mong muốn.
 1. Rau dền
 • Mang một nắm rau dền, nhặt và làm cho chúng thật sạch, sau đó dùng máy xay để lấy nước, rồi lấy một chiếc bông gòn hay một miếng khăn vải mềm nào đó thấm vào nước rau dền và đắp lên da đầu, cứ làm liên tục như vậy đến khi đã đắp khắp da đầu rồi đợi tầm 30 phút sau, mang đi gội thật sạch cùng với nước lã.
 1. Vừng tươi
 • Hãy lấy khoảng 50 -110 gam vừng tươi, đun với khoảng 3.5 lít nước vo gạo, cho tới khi sôi, bạn bỏ xuống đợi cho nước còn hơi ấm ấm và dùng để gội đầu, sau khi gội xong thì chờ cho tóc khô đi bạn mới dùng nước lã gội lại một lần nữa, ngày nào cũng làm như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được sự thay đổi đáng ngạc nhiên trên mái tóc của mình.

Ngoài 5 cách trên thì còn khá nhiều những cách giúp bạn có thể chữa được bệnh rụng tóc, có thể kể đến các loại thảo dược: Hương nhu, bồ kết, mần trầu, tía tô,…chúng cũng đều là những nguyên liệu khá nổi tiếng trong việc chữa các bệnh về tóc và da đầu, không chỉ thế mà còn là những nguyên liệu giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong giúp cho mái tóc luôn được mềm mượt dày đẹp.

Bình Luận