Năm đồ ăn đặc biệt tốt cho mắt cận thị bạn không nên bỏ qua

Theo nghiên cứu và thực tế, bệnh mắt cận thị luôn tăng thêm, nếu như trước kia, số người cận chỉ là số ít thì hiện tại tìm người mắt thường khó hơn nhiều.

Smartphone, laptop là các vật dụng gián tiếp khiến việc cận tăng lên, không hẳn người lớn mà trẻ nhỏ hiện nay đều tỏ ra rất quan tâm tới thứ đồ công nghệ này. Việc học tập, giải trí dần làm hết trên các thiết bị như vậy, họ quá chú tâm nhìn màn hình, chẳng để mắt nghỉ.

Khi cận chắc bạn cũng biết độ cận chúng chẳng thể giảm đi và chỉ tăng lên đúng không, việc này nhắc nhở bạn cần bảo vệ mắt mình tốt hơn. Kể cả  bị cận bạn cũng cần bảo vệ để chúng không nặng thêm nữa, để làm vậy bạn nên chú ý đến các đồ ăn hàng ngày, nên tận dụng các đồ tốt, bổ cho mắt.

benh-can-thi-ngay-cang-pho-bien

Bệnh cận thị ngày càng phổ biến ở nhiều người

Các đồ ăn nhiều lợi ích nhất cho mắt khi cận thị nhé

Cá, cá hồi

Cá, hơn nữa là cá hồi có nhiều vitamin cơ lợi với mắt, phần dầu từ chúng có lợi ích rất lớn với mắt, chúng ngăn mắt gặp phải hư hại, ngăn mù lòa, việc lão hóa điểm vàng. Với người bị bệnh cận thị nên bổ dung cá vào thực đơn của mình, ăn  3 lần/ tuần giúp mắt khỏe và ngăn cận nặng thêm.

Hiện tại, có rất nhiều loại dầu cá lấy vitamin có từ cá bạn nên tận dụng để uống, chúng giúp việc lấy được các chất tốt nhanh hơn và cũng khá hiệu quả.

Cà rốt

Theo kinh nghiệm từ lâu, các đồ có màu đỏ thường có lợi ích tốt đến với mắt, cà rốt là thứ đầu tiên cần kể đến. Chúng lành tính, mát, duy trì mắt luôn sáng, khỏe, tế bào ở mắt cũng được bảo vệ tốt, khiến bạn không bị đau mắt khi nhìn lâu màn hình sáng.

Bơ gồm rất nhiều vitamin khác nhau, chúng đều là chất rất tốt tới tóc và cả bạn. Chúng ngăn bệnh về mắt liên quan đến tuổi già, thị lực cũng luôn được đảm bảo ở mức khá cao.

Chúng khiến người bệnh cận thị không nặng thêm, khiến mắt không dại mà sáng khá nhiều.

Súp lơ

Hầu hết mắt bị mờ hay cận nguyên do đều từ thiếu vitamin. Súp lơ – loại rau rất bổ cho mắt do chúng có đa dạng các loại vitamin khác nhau, nhất là vitamin B2. Chúng khiến mắt không bị mỏi, không dễ bị chói sáng hay viêm. Chúng còn ngừa được việc bị lão hóa hay oxi hóa ở võng mạc mắt.

Đậu đen

dau-den-co-loi-ich-bao-ve-mat

Đậu đen có lợi ích trong việc bảo vệ mắt

Đậu đen nhiềm kẽm – chất không thể thiếu cho võng mạc, chúng duy trì lượng máu truyền tới phần mắt.

Ớt

Tương tự như trái màu đỏ carot, phía trên, ớt cũng có không ít vitamin A, C duy trì độ sáng mắt, ngăn mắt khỏi tác hại xấu đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Tuy nhiên, bạn không ăn quá nhiều ớt, chúng nóng và dễ gây hại hơn, bạn nên ăn kèm, điểm xuyết với các món ăn khác hoặc ăn loại ớt chuông, ớt ngọt.

Khoai lang

Khoai lang bổ, có nhiều người thích ăn và cũng là đồ rất có lợi ích với mắt. Khoai lang khiến tăng thị lực khi yếu, khiến mắt sáng và khỏe hơn.

Bệnh cận thị không phải bệnh nguy hiểm mà chúng dễ khiến bạn gặp nhiều phiền toái mà thôi. Khi bị bệnh cận thị bạn khó nhìn xa nếu không có kính, bạn luôn cần kính để thực hiện hoạt động hàng ngày, chúng gần như là thứ luôn bên cạnh. Hơn nữa, mắt bạn còn dễ mỏi, đau, nhức và nếu không bảo vệ cẩn thận mắt dễ bị nặng hơn, dễ di truyền đến đời sau.

Bình Luận