Nam giới mắc bệnh rụng tóc – giảm nét đẹp phái mạnh

Có nhiều điều làm nam giới mất phong độ, bệnh rụng tóc nằm trong đó. Có lúc, nó còn tạo hói đầu, nét đẹp bạn nam lúc đó giảm đi nhiều. Vậy các bạn nam cần phải làm gì tránh rụng tóc? Bài viết tìm hiểu bệnh rụng tóc ở nam giới.

Nguyên cớ tạo bệnh rụng tóc ở nam giới.

Truyền từ cha mẹ:

Đa phần nam giới rụng tóc là di truyền từ đời trước như cha hoặc ông nội họ vì rụng tóc là gen trội nên họ rụng tóc từ di truyền lên đến 96% với những mức độ khác nhau như có người bị rụng tóc nhiều và rõ rệt còn lại thì ít và gần như đến tuổi trưởng thành họ mới bị từng góc trên đầu một.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới bị rụng tóc

Rối loạn nội tiết:

Có 1 số bệnh rụng tóc ở nam giới là bị chứng rối loạn nội tiết cơ thể không được cố định giống như việc ra mồ hôi tay và chân vậy chứ không phải bạn không có người nhà bị rụng tóc trước đó mà bạn lại bị cả, vì nội tiết bạn không được bình thường lên mới bị chứng bệnh này. Khi yếu tố nội tiết tố trong người của bạn không được đều thì bạn dẫn đến bị rụng tóc. (DHT) Dihydrotestosterone sẽ kích thích nội tiết tố của bạn và gây tác dụng vô cùng. Số lượng DHT thừa sẽ tới nang tóc và sẽ làm cho tóc không được chắc khỏe, dễ rụng hơn.

Dùng thuốc :

Còn những yếu tố làm bạn bị rụng tóc như dùng thuốc. Một số thuốc để chữa những bệnh về hệ thần kinh cũng có khả rụng tóc cao như thuốc chữa bệnh ung thư, chống giảm trí nhớ. Thêm nữa là do hút thuốc ở nam giới cũng là 1 nguyên nhân lớn dẫn đến rụng tóc ở nam.

Stress trong thời gian dài:

Đối với người đã lập gia đình luôn phải suy nghĩ và phải lo nghĩ gia đình nhỏ của mình rất dễ stress cao và lâu dài trong đó có 1 số người bị stress quá lâu cũng có thể mặc thêm những bệnh như trầm cảm nên họ quá phiền muộn với những suy nghĩ như làm sao kiếm đủ tiền lo cho gia đình chăm lo cho con cái vì những suy nghĩ đấy sẽ làm họ không thể để ý được những thứ xung quanh như tóc của họ rụng từ lúc nào không hay nên chị em phụ nữ nên chú ý hơn về người chồng, người cha của những đứa con của mình hơn.

Bổ sung đầy đủ chất thiết yếu, tránh suy nghĩ nhiều để giảm rụng tóc

Phòng tránh bệnh rụng tóc ở nam giới.

Bệnh rụng tóc – bệnh thường gặp nhất và rất khó chữa. Vậy cách tốt nhất bạn luôn có mái tóc khỏe là không hút thuốc, không ép hoặc uốn tóc, tránh để đầu trần ra ngoài trời nắng bạn nên đội mũ. Nếu mà bạn đi xe thì nên đội mũ bảo hiểm vì nhiều bạn suy nghĩ là đội mũ nhiều sẽ làm hỏng tóc nhưng không đâu vì bạn cứ để tóc bạn tiếp súc với tia cực tím nhiều làm tóc bạn xơ, khô tóc có lẽ bạn chưa rụng tóc đã gãy tóc rồi nên tôi khuyên bạn nên đội 1 cái mũ khi ra đường hoặc là đi vào những vùng không có nắng. Ăn uống luôn đầy đủ các chất vitamin, khoảng chất : đồng, kẽm, sắt, vitamin B,… Bạn nên dùng những loại thuốc phòng chống Ôxy hóa. Nên uống ít nhất 2 lít nước nhé. Kèm theo việc tránh lo nghĩ quá, vừa có lợi cho sức khỏe vừa có lợi cho hệ thần kinh, cho cả tóc nữa.

Bệnh rụng tóc ở nam giới chẳng phải không tránh được, như đã thấy đó, nên bạn hãy an tâm nhé. Các chàng hãy làm theo như thế, nhằm tránh rụng tóc, tăng nét đẹp của mình nhé.

Bình Luận