Nếu không điều trị kịp thời, u xơ tuyến tiền liệt sẽ dẫn đến biến chứng gì?

U xơ tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh của tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới. Mỗi nam giới bị bệnh lại có một biểu hiện khác nhau. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Hãy truy cập namduocvietnam.com để nhận được những thông tin hữu ích về căn bệnh này.

TRIỆU CHỨNG CỦA U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT

Khối u xơ của phì đại tuyến tiền liệt gây chèn ép vào niệu đạo chính vì vậy sẽ gây nên những rối loạn tiểu tiện kèm 2 triệu chứng điển hình sau:

Triệu chứng tắc nghẽn đường tiểu:

  • Đi tiểu không hết, nước tiểu ứ đọng trong bàng quang.
  • Phải gắng sức khi đi tiểu
  • Tiểu ngập ngừng, ngắt quãng, dòng nước tiểu không thành tia.

Triệu chứng kích thích:

  • Nam giới bị bệnh luôn luôn có cảm giác mót tiểu, tiểu không hết bãi.
  • Dễ bị  són, có nhu cầu đi tiểu nhiều lần trong cả ngày và đêm…

BIẾN CHỨNG CỦA U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI

Nếu khối u xơ tuyến tiền liệt có kích thước to, gây chèn ép vào đường niệu đạo sẽ làm xuất hiện các triệu chứng như tắc nghẽn đường tiểu và làm cuộc sống sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng. Nguy hiểm hơn nếu xuất hiện vi khuẩn khiến nam giới rơi vào tình trạng viêm tuyến tiền liệt. tình trạng này rất dễ làm các viêm nhiễm di chuyển ngược lên trên và gây nên viêm đài bể thận. Để lâu không điều trị hoặc không điều trị hiệu quả sẽ dẫn đến suy thận mãn tính.

Biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt

Ảnh: Biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt

Nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt cũng có thể gặp phải các vấn đề như rối loạn cương, rối loạn phóng tinh, giảm khoái cảm hoặc gây mất hứng thú tình dục, đặc biệt khi đã có dấu hiệu tắc nghẽn đường tiểu.

Không điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển thành ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nếu đã biến chứng sang căn bệnh này, việc phát hiện sớm cũng có thể giúp điều trị khỏi.

Bình Luận