Nghệ vàng – thần dược cho làn da của chị em

Nghệ vàng vốn vẫn là thứ quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Nghệ có khá nhiều công dụng tốt. Trước hết, nó là đồ để làm thức ăn, rất ngon nếu bạn đem nghệ kho cá, kho thịt. Nghệ uống vào cũng tốt cho những ai bị bệnh đau dạ dày, nó giúp việc tái tạo được tốt hơn. Hơn hết, thì nghệ vàng còn rất được ưa chuộng như một thần dược để dưỡng da cho chị em. Vậy chúng ta cùng xem nghệ vàng có công dụng gì với da của chúng ta nhé.

nghe-vang-co-cong-dung-lam-dep-rat-tot

Nghệ vàng có công dụng làm đẹp rất tốt

Công dụng của nghê vàng với làn da của chúng ta

Điều đầu tiên, chúng ta không quên được là những ai bị sẹo thì đều bôi nghệ để khỏi sẹo. Làn da mà có sẹo thì thực sự giảm thẩm mỹ khá nhiều. Bởi thế nên các kem trị sẹo đều làm từ nghệ là nhiều. Nên công dụng đầu tiên với da của nghệ là trị sẹo, nhất là các nàng có da bị mụn, khi trị khỏi rồi thì nó lại để lại sẹo, trông không đẹp chút nào cả. Bạn có thể dùng nghệ tươi bôi lên chõ bị sẹo, hoặc có thể mua kem trị sẹo từ nghệ về để bôi cho tiện.

Một công dụng nữa của nghệ vàng với làn da chúng ta là nó giúp tẩy được da chết cho chị em – thứ có thể làm lão hóa ở chúng ta diễn ra nhanh hơn.  Với các mặt nạ từ tinh nghệ, lớp da chết cũng được làm sạch, để da bạn đẹp hơn, mịn hơn.

Mỗi lần đắp mặt xong, ta đều thấy da mình đẹp hơn. thực tế, lúc bạn đắp mặt, tức là bạn đang để da mình được nghỉ, da ở trạng thái giãn nên cũng giảm nếp nhăn khá tốt cho bạn.

Ngoài việc trị sẹo tốt thì nghệ còn làm mụn cũng biến mất trên mặt bạn, nhất là các bạn đang bị mụn trứng cá. Nghệ sẽ làm các nốt mụn ấy không còn xưng, giảm dần được nốt mụn trên mặt bạn.

Hơn hết thì nghệ còn làm da mặt chúng ta sáng hơn, không còn sạm da nữa. Vậy để chăm sóc da tốt nhất với nghệ, chúng ta nên làm thế nào?

Các mặt nạ chăm sóc da từ nghệ vàng

nghe-co-the-uong-hoac-dung-de-dap-mat

Có thể dùng nghệ để uống hoặc đắp mặt nạ

Với những người có thể uống được nghệ thì các bạn có thể uống, nó sẽ vẫn làm đẹp da cho bạn, lại còn rất tốt với những người bị bệnh dạ dày. Nhưng nếu bạn không uống được, thì bạn có thể đắp mặt nạ với tinh nghệ, dường như nó sẽ là lựa chọn của số đông các bạn gái. Chúng ta cùng xem vài loại mặt nạ từ tinh nghệ nhé.

Mặt nạ nghệ với sữa tươi: nghê thì có thể trị mụn tốt, cũng như tẩy da chết, làm sáng da, cùng với đó, thì sữa tươi giúp tăng độ ẩm cho da, làm sáng, mịn da. Mặt nạ này sẽ rất hợp cho các bạn đắp màu đông. Chúng ta chỉ cần lấy 1 ít tinh bột nghệ, hòa cùng với sữa tươi để được hỗn hợp sệt sệt, rồi đắp lên mặt, để chừng 15 phút để các dưỡng chất thấm sâu rồi rửa mặt sạch. Bạn nên đắp mặt nạ này 2 lần mỗi tuần.

Một lại mặt nạ nữa chúng ta nên đắp là mặt nạ nghệ với mật ong. Mặt nạ này sẽ rất tốt với các bạn có da mụn. Bởi cả nghệ với mật ong đều làm giảm thâm mụn. Chúng ta cũng sẽ lấy 1 ít tinh nghệ hòa với mật ong thành hỗn hợp sệt rồi đắp mặt, đợi lớp mặt nạ khô đi thì rửa sạch mặt. Mặt nạ này bạn cũng nên đắp 2 lần mỗi tuần nhé.

Nghê vàng thực sự có nhiều công hiệu với cơ thể chúng ta cũng như với làn da của chúng ta. Bởi thế, để có làn da đẹp, sáng, không bị mụn thì chúng ta hãy đắp mặt với tinh nghê nhé. Mặt nạ dịu nhẹ, làm đẹp da mà cũng không lo kích ứng nữa.

Bình Luận