Ngứa da đầu do bụi bẩn cũng không thể xem thường được

Hiện giờ, khi mà ô nhiễm đang ngày càng nghiêm trọng hơn. Gần như ở đâu chúng ta cũng thấy ô nhiễm. Đi đâu cũng toàn là khói bụi, rồi trời cũng nóng lạnh thất thường. Điều này thực sự rất không tốt nhất là với những người phải đi lại nhiều. Có nhiều người nghĩ các bệnh da đầu chỉ là do vi khuẩn thôi, chứ chẳng nghĩ tới chỉ là những điều rất nhỏ nhặt cũng có thể tạo nên bệnh.
Hiện giờ, khi mà ngứa da đầu đang ngày càng nhiều hơn, thì việc bụi bẩn dường như cũng chiếm phần không nhỏ trong việc gây nên điều này.

Ngứa da đầu do bụi bẩn đang ngày càng nhiều lên

ngua-da-dau

Ngứa da đầu hiện tượng thường gặp

Nếu như nói chúng ta đi ra ngoài mà be bịt kỹ nên bụi bẩn không làm phiền được thì điều này có lẽ không đúng. Chúng ta dù có mặc áo chống nắng, đội mũ kín tới thế nào thì bụi bẩn vẫn len lỏi vào được. Nên dù thế nào thì bụi bẩn cũng có phần làm chúng ta bị ngứa da đầu.

Hơn nữa, với việc bên ngoài, việc ô nhiễm đang làm chúng ta lo lắng nhiều, bụi bẩn càng tăng lên. Có khi chúng ta chỉ ra ngoài có 1 buổi thôi cũng đủ làm cho bụi bẩn tích tụ trên da đầu rất nhiều rồi.

Cộng thêm với việc, nếu mùa hè thì nắng nóng lại càng làm da đầu không được khô ráo, dễ bết dính. Khi mà nhiệt độ mùa hè đang ngày càng cao, thì chưa đầy một ngày chắc da đầu đã bết bẩn, ngứa ngáy rồi. còn nếu là mùa đông, thì sự hanh khô lại càng làm bụi bay nhiều hơn. Thế nên cũng rất hay làm ngứa da đầu.

Vậy là chỉ vì bụi bẩn mà nhiều khi chúng ta thường chẳng mấy để tâm lại có thể làm cho da đầu chúng ta bết dính, rồi làm cho chúng ta bị ngứa da đầu. Tất nhiên, nếu biết cách khắc phục thì cũng rất nhanh chấm dứt được việc ngứa da đầu do bụi bẩn, đổi lại, cứ để điều ấy kéo dài thì không chừng còn sinh ra các bệnh da đầu nữa ấy chứ.

Ngứa da đầu do bụi bẩn nên khắc phục thế nào?

ngua-da-dau-la-hien-tuong-rat-pho-bien

Cách khắc phục ngứa da đầu do bụi bẩn

Ngứa da đầu mà do bụi bẩn thì nếu chúng ta khắc phục ngay, nó không quá đáng ngại. Khi chúng  ta bị ngứa đầu bởi bụi bẩn từ bên ngoài, điều chúng ta cần làm ngay là gội đầu, làm sạch da đầu, đánh bay hết những bụi bẩn ấy ra khỏi da đầu mình, thì chúng ta mới có thể ngăn được việc vi khuẩn nhân cơ hội mà làm hại da đầu chúng ta. Nếu như có thời gian, thì tốt nhất, bạn nên đun nước lá để gội đầu. Xưa kia, đầu cần dầu gội, các cụ ta chỉ có vỏ bưởi, rồi chỉ cần có bồ kết cũng có đước mái tóc đẹp đó thôi. Gội đầu như thế thì các tinh chất từ vỏ bưởi, bồ kết có thể kháng khuẩn cho bạn, làm sạch da đầu, rất hữu hiêu với những ai bi ngứa da đầu do bụi bẩn.

Cùng với đó, nếu như bạn mà phải đi ra ngoài nhiều, thì tránh việc để da đầu tiếp xúc trưc tiếp với bụi bẩn, hay nắng nóng. Chúng sẽ làm mất đi lớp bảo vệ da đầu, cũng như làm cho da đầu yếu đi. Nên mỗi khi đi ra ngoài, chúng ta nên đội mũ cẩn thận để tránh phần nào bụi bẩn bám lên da đầu.

Ngứa da đầu do bụi bẩn có lẽ cũng là nguyên nhân thường gặp nhất làm chúng ta bị ngứa da đầu. Bởi thế, để tránh điều ấy, tốt nhất chúng ta nên gội đầu chừng 2 -3 lần mỗi tuần. Nếu có thể, nên gội đầu với bồ kết hay vỏ bưởi đều tốt cho da đầu, làm sạch bụi bẩn, kháng khuẩn rất tốt. Hơn nữa, bạn cũng chú ý bảo vệ da đầu mình, tránh để nó tiếp xúc bụi bẩn, hay nắng trực tiếp để giảm bụi bẩn bám lên da đầu nhé.

Bình Luận