Ngứa da đầu mùa đông phải trị thế nào?

Có khi nào đông về, bạn thấy mình có biểu hiện việc ngứa đầu nhiều thêm không? Chúng ta có khi chỉ nghĩ tác động ấy nó do yếu tố nào ví dụ mình stress hay gì chứ ít ai mà nghĩ tới việc do trời đông về nên da đầu mình ngứa. Vậy thì ta cùng xem nếu mình bị ngứa da đầu mùa đông thì phải làm sao mới hết được?

Nguyên do sao lại bị ngứa da đầu mùa đông?

Ngứa da đầu cũng như nấm da đầu có khá nhiều nguyên cớ sinh ra điều ấy. Chúng ta phải sống với những thứ quanh mình đang ô nhiễm, rồi còn bụi bặm, nên da đầu càng dễ bẩn hơn. Tuy vậy, có lúc lại do chính mình làm mình mắc những điều ấy. Có khi lại còn do stress mà mình ngứa đầu. Nó giống kiểu giả ngứa đầu vậy. Nhưng chưa hết, chính việc đổi mùa có khi lại làm mình ngứa đầu. Điều ấy có khi ít người nghĩ tới. Chúng ta có nhiều điều làm mình bận tâm nên có khi bỏ qua việc da đầu ngứa.

benh-ngua-da-dau

Mùa làm ta hay ngứa đầu nhiều chính là mùa đông. Ngứa da đầu mùa đông nó sinh ra bởi lẽ mùa đông thì trời ở ngoài nó khô, trời ít mưa, nên càng làm độ khô tăng lên nhiều. Chúng ta lúc ấy phải đối mặt với việc da đầu cũng mất nước nhiều lên. Đông thoát nước nhiều, da đàu khô đi, khô dĩ nhiên da chết tăng, nó chính là điêu làm đầu mình ngứa điên lên. Đa số chúng ta đều mắc phải điều này. Chẳng những thế, gàu rồi rụng tóc cũng kéo tới, làm ta mất tự tin nhiều. Vậy cùng đi cách để hết ngứa đầu chỉ với những cách dễ làm, lại chẳng mấy xa xỉ nhé.

Cách trị ngứa da đầu mùa đông từ những thứ thân thuộc

Để da đầu không ngứa thì ta phải tác động trước là vào chính da đầu, làm tan đi cơn ngứa. Bạn mà massage da đầu nhiều thì cơn ngứa cũng giam đi nhiều đó. Ngay lúc mình gội đầu, dù cách gội thế nào thì massage da đầu cũng bớt cơn ngứa cho bạn. Thay vì mình ngứa phải gãi, massage đầu làm mình thư thái hơn, lại còn bớt ngứa. Ngày nào cũng massage 5 phút, bạn sẽ thấy điều bất ngờ tới.

an-du-chat

Ngoài massage, ta thấy, chủ yếu, việc ngứa đầu nó do việc mất nước ở mùa đông, nên ta phải thêm nước vào người, nhằm làm mình có được đủ nước. Uống đủ 2 lít nước, nó chẳng những tốt cho da đầu mà còn tốt cho da nữa. Đông về cũng làm da mình khô đi mà. Kế đó, bạn nên ăn đủ chất, để tóc khỏe, cũng sẽ giảm ngứa nhiều. Các đồ phải ăn đủ gồm: protein, thứ chính tạo nên tóc, rồi còn phải đủ sắt, để máu lưu chuyển tốt, tóc mới khỏe được. Hoa quả cũng là nguồn thêm sắt tốt, có những thứ quả có nhiều sắt ví dụ nho khô, chà là, còn các quả nhiều vitamin C thì giúp bạn hấp thụ sắt tốt hơn. Nên chúng ta phải có ăn đủ các thứ đó.

Theo lời khuyên, bạn nên lấy nước ép cà chua để trị ngứa đầu. Bạn chỉ cần xay cà chua, lấy phần nước cốt, làm ướt đầu rồi đổ phần nước ép lên đầu, massage nhẹ chừng 10 phút là bạn gội lại được rồi. làm như thế chừng 2 tuần, bạn sẽ thấy bớt ngứa hẳn.

Ngứa da đầu mùa đông nếu không biết cách trị thì có lẽ nó cũng trở ngại nhiều tới chúng ta, vì ngứa thì mấy ai làm việc gì khác được đâu. Nên nếu thấy mình ngứa đầu, lại vào mùa đông, thì hãy làm theo những điều trên, thực tế chúng đều khá dễ làm, chẳng tốn kém, mà công hiệu lại tốt, thế thì tội gì mà không áp dụng, để mình không ngứa đầu, có mái tóc khỏe, đúng không?

Xem thêm một số bệnh khác tương tự như nấm da đầu:

Thuốc trị nấm da đầu nhanh và hiệu quả

Những Dấu Hiệu Bị Bệnh Nấm Da Đầu Không Thể Bỏ Qua

Bình Luận