Nguyên nhân gây bệnh rụng tóc ở nam giới

Phụ nữ hay nam giới thì mái tóc cũng luôn được chú ý và chăm sóc rất kỹ càng. Do đó, khi bạn phát hiện ra tóc mình càng ngày càng rụng nhiều hơn, khả năng dẫn đến hói đầu là rất cao thì bạn cần phải xem xét lại. Nam giới rất dễ bị hói đầu, vậy nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng bệnh rụng tóc này, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé:

Một số nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc

– Sau phẫu thuật hoặc ốm nặng

Nếu bạn vừa phẫu thuật xong hoặc khỏi đợt ốm rất nặng thì tóc của bạn sẽ rụng nhiều hơn. Do cơ thể có sự thay đổi lớn về khả năng miễn dịch cũng như các nội tiết tố. Tuy nhiên có trường hợp rụng ít, có trường hợp lại rụng rất nhiều, nguy cơ hói đầu rất cao. Nhưng trường hợp này cũng sẽ nhanh chóng chấm dứt, tóc của bạn sẽ mọc lại bình thường nếu có chế độ ăn uống sinh hoạt thật khoa học, hợp lý, cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhất là cho sự hình thành lại của mái tóc.

– Sau khi dùng thuốc

Với những người bệnh ung thư, khi điều trị bằng thuốc, chắc chắn tóc sẽ rụng rất nhiều. Do đó có tình trạng nhiều người bị ung thư tóc sẽ rụng hết. Ngoài ra còn vài loại thuốc có tác dụng ngăn đông máu và trầm cảm cũng gây hiện tượng rụng tóc nhiều. Dư thừa vitamin A cũng có thể gây tình trạng tương tự. Tuy nhiên, với nguyên nhân này, khi bạn ngừng dùng thuốc, tóc có thể mọc trở lại bình thường.

benh-rung-toc-o-nam-gioi

Nguyên nhân gây bệnh rụng tóc ở Nam giới

– Bệnh về tuyến giáp

Hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh về tuyến giáp đều bị rụng tóc bới vì bệnh lý này làm tăng sự chuyển hóa Testosteron sang DHT. Còn có những bệnh nhân kể cả đang điều trị bệnh này thì cũng không tránh khỏi tình trạng bị rụng tóc, tóc có thể rụng nhiều hoặc ít tùy vào thể trạng và chế độ của bệnh nhân đó.

Stress, Căng thẳng

Không quá bất ngờ khi stress, căng thẳng cũng được liệt kê là 1 nguồn gốc của bệnh rụng tóc. Khi bạn quá căng thẳng, áp lực về công việc cũng như tình cảm hoặc các mặt khác của cuộc sống, tóc của bạn sẽ rụng rất nhiều. Mà không chỉ có rụng tóc, stress còn kéo theo rất nhiều bệnh lý về thần kinh hoặc da liễu khác nữa. Bạn càng stress, càng làm việc quá sức thì tóc lại càng rụng nhiều. Nếu bạn không biết cách tiết chế hoặc kìm nén thì tình trạng sẽ càng nghiêm trọng hơn. Thường thì với trường hợp này tóc sẽ mọc lại hoặc ngưng rụng khi bạn không còn stress, căng thẳng nữa. Do đó, hãy hạn chế stress, căng thẳng, phải luôn tạo cho mình có một cuộc sống thật khoa học, hợp lý.

– Bệnh lý khác

Rụng tóc còn có thể từ một số bệnh lý khác mà bạn cần hết sức lưu ý như: nấm da đầu, tiểu đường…

Rụng tóc không phải lúc nào cũng xác định được chính xác nguyên do. Vì vậy, khi bạn thấy mình gặp phải tình trạng này thì không nên chủ quan mà hãy đến gặp các chuyên gia y tế để họ giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời, nhanh chóng nhất.

Theo dõi http://namduocvietnam.com để cập nhật thông tin về các bài thuốc quý và cách chữa trị đơn giản hiệu quả

Bình Luận