Phải làm gì khi chẳng may cắt phải kiểu tóc “xấu thậm tệ”

Mái tóc quá ngắn, bị cắt đi quá nhiều, hoặc nhuộm sai màu không hợp với da mặt… có rất nhiều vấn đề được ghi trong danh mục lỗi lầm hay thảm họa khi cắt tóc. Thông thường khi gặp phải tình huống đã rồi thì các nàng vẫn thường trở nên tuyệt vọng và tìm mọi cách che giấu đi mái tóc hỏng và đợi đến khi chúng dài ra. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là sự lựa chọn duy nhất. Bạn hoàn toàn có thể sửa sang lại cho bộ tóc đấy bằng nhiều cách và cũng là thay đổi diện mạo mới cho mình.

Hãy nói không với việc tự sửa tóc

kiểu tóc

Ảnh: Không nên tự ý sửa tóc để tóc không bị 

Nhiều cô nàng sau khi chiêm ngưỡng kiểu đầu mới do bị cắt hỏng của mình nên đã có ngay suy nghĩ phải tự tay sửa lại. Tuy nhiên việc tự sửa lại tóc chính là ý tưởng tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc vào lúc này.

Công việc tự làm đẹp này có thể đưa mái tóc đang xấu của bạn thành “xấu tệ hại” hơn đấy. Thay vào việc tự sửa, bạn hãy tìm đến một nhà tạo mẫu khác đáng tin tưởng hơn để được tư vấn và sửa lại.

Bài viết nổi bật: Những dấu hiệu bị bệnh nấm da đầu không thể bỏ qua

Nói “có” với uốn lọn

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng với việc cắt ngắn hẳn một mái tóc tém và trở thành tomboy thì việc đầu tư một cái máy uốn tóc là một gợi ý hợp lý. Những kiểu toc suốn lọn có thể dễ dàng che đi “lỗi lầm” của bạn và chúng còn khá là phù hợp với các tầng tóc không cân xứng. Chính những lọn tóc uốn sẽ làm tăng độ phồng cho mái tóc đồng thời cũng giấu đi những điểm xấu của mái tóc cũ.

Làm phồng

Với một chiếc lược tròn và máy sấy bạn có thể làm được nhiều thứ hơn mình tưởng với mái tóc. Để chữa cho những kiểu mái bằng quá ngắn hoặc những lọn tóc bị cắt tỉa quá đà bạn có thể sửa lại là dùng máy sấy và lược đánh phồng chúng lên. Ở một mức độ xù nhẹ, trông mái tóc của bạn trở nên tự nhiên và vừa mắt vô cùng.

Thử nhiều kiểu tóc khác nhau

Kiểu này chỉ dành riêng cho nhưng cô nàng ưa thích sự phá cách trong cuộc sống hàng ngày. Đối với họ, một lần cắt tóc hỏng cũng là cơ hội để thử hết những kiểu lạ mắt mà họ chưa có dịp thử. Đó là kiểu tóc vát 1 bên, uốn lọn chân tóc….

Nghĩ tích cực về mái tóc mới

Có một sự thật hiển nhiên: sẽ chẳng ai chú ý đến mái tóc hỏng của bạn trong thời gian dài, họ chỉ ố á lên khi bạn xuất hiện với kiểu tóc bất thường thôi nhưng ngay sau đó họ chẳng còn chú tâm nhiều. Hơn nữa nếu bạn không nói thì ai biết được đó lại là một trải nghiệm cắt tóc hỏng đáng nhớ của bạn. Cũng có thể mái tóc này cũng là kết quả của việc thử nghiệm những style tóc mới hoặc phong cách mới. Điều quan trọng chính là thái độ của bạn đối với mái tóc đó chỉ cần bạn cho là nó ổn thì nó sẽ ổn.

Sử dụng phụ kiện tóc

kiểu tóc

Ảnh: Sử dụng phụ kiện để chữa cháy cho mái tóc hỏng

Có cả tá phụ kiện xinh xắn dành cho mái tóc của các bạn như ghim, kẹp, nơ, hoa cài,… Chúng sẽ là điểm nhấn trên tóc, thu hút mọi sự chú ý của người đối diện vào phụ kiện. Vô hình chung, những món phụ kiện sẽ kéo theo sự chú ý của mọi người ra khỏi điểm xấu của mái tóc bạn vừa cắt.

Xem thêm bài viết tại: http://namduocvietnam.com/

Bình Luận