Phì đại tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Người bị bệnh tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và phóng tinh dịch. Trong tinh dịch của nam giới mắc bệnh sẽ chứa những tế bào viêm, các vi khuẩn gây lên phì đại tuyến tiền liệt và các độc tố khác.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là tăng sản tuyến tiền liệt, đây là bệnh khá phổ biến ở nam giới trong độ tuổi trung niên và người cao tuổi.

phong-benh-viem-tuyen-tien-liet

Khi tuổi tác càng tăng, kích thước của tuyến tiền liệt cũng tăng lên, khi nó tăng trưởng quá mức, phì to về kích thước lẫn trọng lượng thì được gọi là phì đại tuyến tiền liệt. Bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tiết niệu và sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Tại sao bệnh nhân mắc phì đại tuyến tiền liệt lại có nguy cơ vô sinh?

Các loại vi khuẩn này sẽ tiêu hủy nhiều chất dinh dưỡng, chất oxy trong tinh dịch, sẽ làm giảm chất lượng tinh dịch. Chính vì vậy, thành phần tinh dịch vị thay đổi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sống của tinh trùng.

Viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến nồng độ PH có trong tinh dịch, điều này làm nguy hại đến sự tồn tại của tinh trùng gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn. Lý giải cho trường hợp này đó là nồng độ PH của người bệnh tăng lên đột ngột ảnh sẽ hưởng nghiêm trọng đến chất kiềm trong tinh dịch.

triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt sẽ làm tăng độ nhớt của tinh dịch: Dịch của tuyến tiền liệt và bài tiết sẽ bị giảm, sự đông máu sẽ tăng lên làm cho nam giới bị viêm tuyến tiền liệt. Tất cả yếu tố đó làm giảm cơ hội của tinh trùng gặp trứng, điều này ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc gia đình.

Lời khuyên của bác sĩ tới người bệnh

Việc phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời bệnh phì đại tuyến tiền liệt là điều vô cùng cần thiết và quan trọng giúp người bệnh bảo vệ sức khỏe sinh sản.

2 bình luận

Bình Luận