Tại sao bạn luôn thấy mệt mỏi trong người

Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi trong người thì nên đi khám để làm các xét nghiệm giúp chuẩn đoán ra bệnh. Đồng thời, nên tham khảo và tìm hiểu những lí do để có thể chủ động phòng tránh và khắc phục tình trạng này.

Những lí do khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi

Bệnh tuyến giáp

Một trong những lí do phổ biến nhất của cảm giác mệt mỏi trong người thường xuyên không được bác sĩ chẩn đoán là nhược giáp. Có gần 30% dân số gặp phải tình trạng này mà không biết! Nhược giáp xảy ra khi tuyến giáp, một tuyến nằm ở cổ, không sản xuất đủ hoóc-môn tuyến giáp.

Nguyên nhân khiến bạn luôn thấy mệt mỏi trong người

Ảnh: Nguyên nhân khiến bạn luôn thấy mệt mỏi trong người

 

Mệt do tuyến thượng thận

Đây là một trong những lí do hay gặp nhất khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi trong người mà không biết tại sao! Nếu không ngủ đủ giấc và thường xuyên gặp phải stress, thì khả năng cao bạn sẽ bị mệt mỏi trong người do tuyến thượng thận cao (cortisol cao).

Tuyến thượng thận là tuyến nằm phía trên của thận, là nơi sản xuất cortisol – một loại hoóc-môn liên quan đến quá trình cơ thể phản ứng với tình trạng stress. Khi bị stress, lượng cortisol tăng lên cao khiến nhịp tim và huyết áp đều tăng. Thông thường, cơ thể có thể xử lý được những thay đổi về nồng độ cortisol và có thể thích ứng để bình tĩnh lại. Nhưng với những người bị stress hàng ngày và có cuộc sống đòi hỏi cao hay người có vấn đề về sức khỏe khác như bệnh tự miễn, sẽ rất khó để cơ thể có thể theo kịp với mức độ stress cao và kết quả là tuyến thượng thận sẽ phải gánh chịu và đây là lí do tại sao bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

 

 

Stress

Stress sẽ tàn phá cơ thể theo nhiều cách khác nhau! Chúng ta đều bị stress ở một mức độ nào đó, tuy nhiên một số người bị stress nhiều hơn những người khác. Cần hạn chế lượng stress trong cuộc sống và sử dụng một số kỹ thuật để thư giãn nhằm giúp giảm thiểu tối đa các tác động.

 

 

Bình Luận