Tìm hiểu về loài cây Bá bệnh, cây Bách bệnh

Cây mật nhân hay còn có tên gọi khác là cây bá bệnh, cây bách bệnh. Đây là một vị thuốc khá quý, giúp điều trị bệnh và cải thiện sinh lý nam giới.

Giới thiệu

Cây mật thân hay còn gọi là cây bá bệnh, cây bác bệnh. Sở dĩ có cái tên này là bởi vì ở loài cây này, người ta tìm ra được rất nhiều tác dụng điều trị các loại bệnh các nhau.

re-cay-mat-nhan-kho-100-tu-nhien-99

Tìm hiểu về loài cây Bá bệnh, cây Bách bệnh

Mô tả cây thuốc

Mật thanh là loài cây thuộc họ thanh thất, cao khoảng 2-8m, lá kép, mọc đối không có cuống, mặt trên xanh bóng, mặt dưới thì trắng mốc.

Cuống lá màu nâu đỏ, cụm hoa hình chùm tán mọc quanh ở ngọn, hoa và bao hoa phủ đầy lông màu đỏ nâu. Quả có hình trứng hơi dẹp, có rãnh giữa, chính có màu vàng, có một hạt duy nhất. Loài cây này mọc nhiều ở miền Trung và vùng Đông Nam bộ.

Bộ phận dùng

Các bộ phận có thể sự dụng để dùng làm thuốc gồm có: rễ, thân, lá, hạt và hoa. Loài cây này có vị đắng, tính mát, có tác dụng điều trị bệnh rất tốt.

Tác dụng điều trị bệnh 

Loài cây này có tác dụng vô cùng hữu hiệu trong việc cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới, nâng cao chất lượng tinh trùng, điều trị vô sinh.

Loại bỏ khí hư, huyết kém ở nữ giới, giúp giảm stress, mệt mỏi và mất ngủ khá hiệu quả.

Có tác dụng điều trị bệnh gout, bệnh kiên quan đến tuyến tiền liệt ở nam giới.

Ngăn ngừa khối u và phòng chống lão hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, tê nhức chân tay.

Ngoài ra, mật nhân có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, điều trị bệnh tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, các bệnh tiểu đường, gan mật…

Bình Luận